Posted on 1,092  

Bạn đang có một chiếc oto cũ muốn bán? Bạn là người chuyên bán cũ muốn tăng doanh số? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý giúp cho chiếc xe của bạn có giá hơn trên thị trường. Thị trường xe oto cũ trong những năm gần đây đã trở nên vô cùng xôi động. Cả người bán và người mua đều gia tăng về số lượng và chất lượng.

Dưới đây là những kinh nghiệm đã được nhiều người trong giới đúc kết ra. Có những điểm rất nhỏ nhặt tuy nhiên khi bạn có thể để ý đến sẽ giúp giá xe tăng cao. Hãy lưu lại những lưu ý này làm cẩm nang dắt túi khi kinh doanh xe cũ của bạn nhé.

Luôn biết đến những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe oto cũ

Tất nhiên xe ô tô cũ sẽ bị hao mòn và khiến giá trị của nó khi bán ra thị trường bị giảm đi đáng kể vì thời gian luôn làm hao mòn mọi thứ. Đây là điều không mong muốn nhưng lại không thể tránh khỏi đối với các chủ xe. Tuy nhiên, khi nắm được những yếu tố có thể làm sụt giảm giá trị của xe thì chủ xe sẽ có phương án khắc phục tốt nhất để bảo toàn được giá trị xe ở mức cao nhất. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi đưa yếu tố này ra đầu tiên trong bài viết này. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Chỉ khi bạn hiểu được thị trường và các yếu tố ảnh hưởng đến giá thì bạn mới có được phương án về giá thích hợp.

Rao bán xe oto cũ bằng những quảng cáo hay 

Để thu hút người đọc – Khi viết bài bán xe ta nên đánh mạnh vào tâm lý mua xe cũ. Trong đa số người dùng là muốn mua xe của dân dùng như “xe chính chủ nữ sử dụng”, “bánh dự phòng chưa hạ”, ” bốn quả lốp theo xe còn nguyên…

oto cũ

Mẫu bài rao bán xe hay trên các trang web chuyên giao bán xe, ngoài mẫu này các bạn có thể lên thêm một vài web chuyên rao bán xe như: chotot, muaban..để tham khảo thêm những mẫu hay và chuẩn nhé.
Với người có nhu cầu mua xe, bạn phải viết mẩu quảng cáo sao cho thật dễ đọc, hấp dẫn và bắt mắt. Nội dung quảng cáo thật cô đọng. Nhưng cũng phải chứa đựng đầy đủ các thông tin cần thiết nhất về xe. Ví như tên xe, thương hiệu, năm sản xuất, đặc tính nổi bật, giá…và bạn cũng đừng quên nêu bật được các ưu điểm của chiếc xe mình đang sở hữu.

Đừng quên làm mới cho xế yêu

Đầu tiên khi đạ vào mắt người mua là ngoại hình của xe, đây là điểm dễ dàng nhận ra nhất khi xem xét một chiếc xe cũ. Thực tế, chiếc xe của bạn không cần quá bóng bẩy, song cũng không nên quá “tệ” về ngoại hình. Thông thường, vết xước trên thân sẽ khiến xe xấu đi, tạo ra những gỉ sét, mất tính thẩm mỹ của xe. Do vậy, trước khi quyết định rao bán, bạn cần xử lý ngay những vết xước này.

Một vài việc cần làm như sau:

– Sơn tỉa những chỗ xước xát.
– Bọc lại ghế da
– Bọc lại vô lăng
– Bọc lại cần số
– Sơn tút lại phần nhựa nội thất
Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến lốp xe nếu không muốn xe bị hạ giá. Không được để chúng quá mòn hoặc có những vết nứt trên lốp. Người mua không ai muốn sở hữu một chiếc xe oto cũ có bộ lốp mòn nên trước khi bán ta nên đi đổi lốp mới hơn tại các của hãng bán lốp cũ.

Nhớ bảo đem xe đi bảo dưỡng

Đây cũng là một điểm đáng lưu tâm khi mà động cơ là trái tim của xe, hay vệ sinh khoang động cơ sạch sẽ, thay dầu động cơ và sử dụng những dung dịch súc rửa động cơ để làm cho nó vận hành êm ái hơn. Điều này sẽ khiến người mua rất ân tâm và sẵn sàng trả giá cao hơn so với thực tế để nhận được sự hài lòng.

oto cũ

Việc bảo dưỡng không thường xuyên chính là nguyên nhân làm máy móc và động cơ xe oto cũ xuống cấp. Vì vậy, muốn bán được xe với giá tốt thì chủ xe cần tiến hành bảo dưỡng xe, đặc biệt là bộ phận máy và động cơ. Một vài việc cần bảo dưỡng như sau:

– Thay dầu cho xe
– Bảo dưỡng bộ lọc khí
– Bảo dưỡng két nước
– Bảo dưỡng hệ thống điện của xe
– Bảo dưỡng hệ thống nút bấm điều khiển của xe

Hãy chụp những góc thật chuyên nghiệp

Kinh nghiệm là bạn nên chụp những tấm hình có liên quan đến các bộ phận quan trọng của xe. Những điểm mà bạn muốn nhấn mạnh đến. Ví dụ như ảnh nội thất vô lăng, cần số và bộ ghế da, ảnh ngoại thất, ảnh động cơ, ảnh bảng điều khiển…Đây là bí quyết để bán ô tô cũ được giá cao rất quan trọng.

Một bức ảnh đẹp sẽ giúp chiếc xe của bạn được quan tâm hơn

Ví dụ: ảnh vô lăng xe đẹp, chưa bọ mòn bóng và trầy xước…thì chứng tỏ xe đi ít và chủ xe giữ gìn xe. Còn nếu ảnh bộ ghế và bọ sờn hết, rồi bị ố mà, bị lép kẹp…thì chứng tỏ xe đi nhiều và chủ xe không giữ xe, thậm chí nếu xấu quá thì chỉ có xe chạy dịch vụ Grap và Taxi mới cũ như vậy.

Chụp ảnh thật đẹp – Ảnh trên thì vô lăng đi nhiều bị mòn nên khi chụp chúng ta nên chụp xa ra, đừng chụp gần sẽ làm xe mất điểm.

Thời điểm bán có liên hệ mật thiết với giá 

Muốn bán xe được giá cao thì thời điểm bán là cực kỳ quan trọng nếu muốn bán xe được giá. Vì phần lớn giá xe cũ phụ thuộc vào giá xe mới đang được bán ra. Hãy chọn thời điểm thị trường khan xe mới, giá xe mới cao với chương trình khuyến mại ít. Thời điểm này người mua xe tìm đến xe cũ như một phương án thay thế và đây cũng sẽ là lúc ô tô cũ bán được giá nhất.

oto cũ

Hoặc nếu bạn có nhu cầu bán xe giá cao thì hay không nên chọn thời điểm là những tháng ngâu hàng năm, thời điểm này nhu cầu rất ít nên giá xe bị giảm, nên bán xe vào thời điểm trước tết 2 tháng và sau tết 1 tháng.

Kiểm tra giá thu mua từ nhiều cơ sở
Khi bán bất kỳ một sản phẩm nào hãy là một người bán hàng thông minh, hãy kiểm tra ít nhất 5 cơ sở thu mua xe ô tô cũ để biết được giá trị thị trường của chiếc xe này đang là bao nhiêu. Tùy theo chất lượng của xe mà bạn có thể nâng giá bán lên từ 10 – 50 triệu đồng.

Hãy thoải mái cho khách check hãng

Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi chiếc xe định mua sẽ được trực tiếp kiểm tra tại hãng.  Nơi đây có đầy đủ thiết bị để check bệnh tật của xe Điều đó sẽ cho ra đáp án chiếc xe ngay và luôn. Từ ý nghĩa này mà tâm lý khách hàng rất thích. Vậy nên người bán nên tâm lý là khuyến khích bán xe sẽ bao check xe luôn. Khuyễn khích khách hàng vào check hãng hoặc check từ các dịch vụ uy tín.

Một điều cũng quan trọng là hỗ trợ bảo hành xe đã bán sau khi khách hàng mua về sử dụng. Đảm bảo bạn tuân thủ các điều kiện sau mua hàng. Điều này cũng hỗ trợ bạn trong việc mua bán sau này. Khi bạn bán một chiếc xe ô tô cũ tốt và giữ uy tín. Vậy thì tên người dùng của bạn cũng sẽ trở nên có uy tín trên diễn đàn, tạo thuận lợi cho việc bán chiếc xe khác vào lần sau (nếu bạn cần bán).

Tìm được người thực sự có nhu cầu giúp bạn bán xe được giá hơn

Đây là yếu tố quyết định giúp chiếc xe ô tô cũ của bạn bán được giá nhất. Người mua thực tế khi gặp người bán thực tế sẽ rất an tâm. Họ sẵn sàng trả giá cao hơn rất nhiều so với các salon xe cũ. Nhưng để kiếm được người mua thực tế sẽ rất mất thời gian. Bạn cũng cần phải có một chút kinh nghiệm trong việc mua bán thì bạn mới dễ dàng bán được chiếc xe của mình. Ở điểm này bạn cần có được khả năng thuyết phục người khác. Hiểu được tâm lý người mua xe, đem đến được cho họ thứ mà họ cần chính là điều bạn cần làm.

Nêu bật những điểm nổi bật của chiếc xe

Vì sao bạn lựa chọn chiếc xe hơi cũ của mình đang đi mà không phải chiếc xe khác? Và bạn nhận thấy chiếc xe này có điểm nổi bật nào? Hãy chỉ ra cho người mua thấy những lợi ích tuyệt vời của chiếc xe. Bạn đã sử dụng chiếc xe một thời gian dài, bởi vậy bạn là người hiểu rõ về nó hơn cả. Chỉ khi bạn nếu được điểm nổi bật của xe thì bạn mới có thể dễ dàng ra giá. Người mua một khi bị thuyết phục bởi những điểm bạn nêu, có thể họ sẽ sẵn sàng đáp ứng mức giá bạn đưa ra.

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm bán xe ô tô cũ sẽ giúp cho việc mua bán và trao đổi những chiếc xe oto cũ của bạn trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu bán xe giá cao thì xin quý khách hãy hãy đặc biệt lưu ý những điều này. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua bán xe. Kinh nghiệm được hình thành nên từ rất nhiều quá trình hành động. Chỉ khi bắt tay vào thực tế bạn mới có thực sự hiểu rõ được ích lợi của những lưu ý này.

Xem thêm các bài viết hữu ích tại đây.

Nguồn: otovina.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *