Posted on 1,575  

Hộp số Smartstream được chế tạo và thiết kế tại Hyundai Transys. Đây công ty hợp nhất giữa Hyundai Powertech và Hyundai Dymos. Nhà sản xuất ô tô đến từ Hàn Quốc cũng cho biết rằng hiện tại họ là công ty duy nhất trên thế giới có công nghệ toàn diện cho tất cả các loại hộp số.

Ưu điểm hộp số Smartstream iVT của Hyundai

Hộp số Smartstream iVT của Hyundai là sự kết hợp các ưu điểm như tiết kiệm nhiên liệu của hộp số CVT thông thường và việc cải thiện tốc độ chuyển số.

Smartstream iVT

Theo các chuyên gia xe ô tô nhận định, các mẫu xe Hyundai mới đã được hãng xe Hàn Quốc hóa phép, tăng tính cạnh tranh thông qua biện pháp tích hợp các công nghệ hiện đại. Theo đó, hộp số Smartstream iVT của nhà Hyundai chính là 1 trong những bước tiến công nghệ mới được hãng xe này ứng dụng nhằm tăng độ trải nghiệm xe của khách hàng.

Hộp số Smartstream iVT của Hyundai vượt trội hơn hộp số CVT truyền thống

Được biết, trong thiết kế hộp số vô cấp (CVT) thông thường, sự thay đổi tỷ lệ vô cấp có thể thực hiện nhờ cặp ròng rọc được kết nối bằng đai kim loại. Đây là loại hộp số được lựa chọn trên nhiều mẫu xe ô tô hướng tới tính tiết kiệm nhiên liệu. Về bản chất, điều này cũng tương tự như sự tăng và giảm vòng tua của động cơ khi kết hợp với hộp số có cấp.

Với hộp số vô cấp thông minh Smartstream iVT, Hyundai đã thay thế dây đai CVT thông thường bằng dây đai xích. Điều này nhằm mục đích kết hợp ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu của hộp số CVT thông thường với việc cải thiện tốc độ chuyển số. Bên cạnh đó, hộp số mới cũng tái tạo kiểu chuyển số của hộp số sàn để có cảm giác nhạy hơn.

Hộp số Smartstream iVT tiềm năng tăng cường độ trải nghiệm cho các mẫu xe Hyundai tương lai

Dây đai xích trong hộp số Smartstream iVT; sử dụng lực căng để điều chỉnh đường kính ròng rọc. Nhờ đó loại bỏ hiện tượng trượt dây đai. Hơn nữa, dây đai xích không cần bảo dưỡng; và cũng có tuổi thọ cao hơn dây đai CVT thông thường hãng xe Hyundai cho biết.

Smartstream iVT

Trong bộ công nghệ ô tô được trang bị trên Hyundai Elantra thế hệ mới nhất; hộp số Smartstream iVT sẽ kết hợp với động cơ Smartstream G 1.6 MPi sản sinh công suất 123 mã lực tại vòng tua 6.300 vòng/phút; và mô-men xoắn 154 Nm tại vòng tua 4.500 vòng/phút. Qua đó, hộp số này giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn 4,2%; và giảm 5-8% mức thất thoát năng lượng, Hyundai cho biết.

Điểm mạnh công nghệ hộp số Smartstream iVT của nhà Hyundai

Về cơ bản, công nghệ hộp số mới cho phép xe tự động chuyển sang số tối ưu; dựa trên dữ liệu phân tích mặt đường và tình hình giao thông hiện tại.

Dữ liệu lấy từ thông tin dẫn đường thời gian thực qua camera; radar và dẫn đường 3D sử dụng bản đồ chính xác cao.

Trong khi Smart Drive Mode, cơ cấu sang số tự động của xe Hyundai và Kia hiện tại. Dựa trên thiết lập của người lái; hệ thống mới dựa vào dữ liệu phân tích tình huống.

hyundai

Hệ thống dẫn đường 3D cung cấp thông tin về độ dốc; đường cong, các tình huống và điều kiện giao thông hiện tại. Trong khi radar phát hiện tốc độ và khoảng cách phương tiện; camera cung cấp thông tin làn đường.

Tất cả dữ kiện này được máy tính trên xe xử lý; từ đó tối ưu cơ cấu sang số giúp tiết kiệm nhiên liệu và tăng trải nghiệm lái.

Thử nghiệm của hãng Hyundai cho biết hệ thống ICT Connected Shift System; giúp giảm tới 43% tuần suất chuyển số khi vào cua trên đường cong. Tuần suất phanh cũng giảm 11%; qua đó giảm tiêu hao nhiên liệu và ít hao mòn hệ thống phanh.

Hyundai và Kia sẽ trang bị công nghệ hộp số ICT Connected Shift System; cho xe mới nhưng không đề cập tới mẫu xe cụ thể nào.

Nguồn oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *