Posted on 1,607  

Màn hình siêu to khổng lồ có tên MBUX Hyperscreen trải dài xuyên suốt táp lô và hứa hẹn sẽ xuất hiện trên các dòng xe ô tô Mercedes-Benz khác. Chứ không chỉ  nằm gói gọn riêng với dòng chủ lực EQS.

Kể từ 3 năm sau ngày MBUX ra mắt tại triển lãm CES 2018, Mercedes-Benz đã trình làng giới yêu xe với một MBUX  hiện đại, mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ công nghệ Hyperscreen. Sử dụng  thuật toán học hỏi thông minh và trí thông minh nhân tạo. MBUX Hyperscreen hướng tới mục tiêu trở thành một người đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của những người yêu xe thay vì chỉ là công cụ vô tri.

Những tính năng ưu việt của siêu màn hình MBUX Hyperscreen 

Với siêu màn hình mới của Mercedes-Benz, các ứng dụng cần thiết luôn có sẵn trên màn hình trong tầm nhìn của người lái. Theo các chuyên gia nhận định rằng, xe Mercedes-Benz mới đã chính thức tham gia vào cuộc cách mạng về công nghệ màn hình khi vừa ra mắt ra mắt siêu màn hình Hyperscreen như là một phần của hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới.

MBUX Hyperscreen 

Được biết, màn hình khổng lồ Hyperscreen là sự kết hợp giữa 3 màn hình trải dài trên gần như toàn bộ bảng điều khiển với tổng chiều dài màn hình là 56 inch. Thiết lập này sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong mẫu sedan chạy điện Mercedes EQS dự kiến ra mắt vào mùa xuân năm nay.

Màn hình xe Mercedes-Benz mới tối ưu việc chọn tính năng 

Hyperscreen sử dụng phiên bản cập nhật của hệ thống thông tin giải trí MBUX. Trí thông minh nhân tạo được áp dụng để điều chỉnh hệ thống thông tin giải trí theo nhu cầu và thói quen của người dùng với “giao diện không lớp”.

Mercedes-Benz

Điều này có nghĩa là người dùng có thể truy cập các tính năng mà không cần phải cuộn qua menu, qua trang lệnh khác hoặc sử dụng lệnh thoại. Thay vào đó, các ứng dụng quan trọng luôn có sẵn trên màn hình và trong tầm nhìn của người lái.

Màn hình xe Mercedes-Benz mới tích hợp trí thông minh nhân tạo học hỏi thói quen người lái

Nếu người lái xe thường xuyên gọi cho ai đó vào một thời điểm cụ thể trong ngày; hệ thống MBUX sẽ nhắc nhở thực hiện cuộc gọi cho người đó vào đúng thời điểm nhất định đó.

Mercedes-Benz

Trong một tình huống khác, nếu người dùng thường xuyên nâng xe lên bằng cách sử dụng hệ thống treo khí nén tại một vị trí nhất định. Chẳng hạn như ở gờ giảm tốc; hệ thống sẽ “học” hành vi đó và thực hiện cho người dùng ô tô.

MBUX Hyperscreen cho khả năng tạo hồ sơ lưu trữ

Màn hình thông tin giải trí 17,7 inch; và màn hình 12,3 inch cho hành khách phía trước có hiển thị OLED. Tuy nhiên, khi không có hành khách ở ghế trước; màn hình bên đó sẽ không sử dụng được. Nhìn chung, công nghệ ô tô siêu màn hình Hyperscreen của hệ thống MBUX; khá phù hợp với buồng lái của những mẫu xe mạnh mẽ như Mercedes-Benz EQS.

MBUX Hyperscreen

Được biết, mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS chính là mẫu EV đầu bảng; mà hãng xe sao 3 cánh dự kiến vén màn trong thời gian tới. Trước đây, xe đã từng xuất hiện dưới dạng xem trước ý tưởng; với cái tên Concept Vision EQS tại triển lãm Frankfurt.

MBUX Hyperscreen cho khả năng tạo hồ sơ lưu trữ các tùy biến yêu thích; của từng người dùng đồng thời học hỏi các thói quen của họ để đưa ra các gợi ý thuận tiện trước. Các tính năng hiển thị trên màn trung tâm mặc định là bản đồ; trình chơi nhạc và thoại rảnh tay mà theo Mercedes thường xuyên được người dùng động tới nhất. Tuy nhiên họ cũng có thể tùy biến 100% những dữ liệu hiển thị tại đây. Như thường lệ; công nghệ điều khiển qua giọng nói vẫn có mặt.

Trước mắt MBUX Hyperscreen sẽ có mặt ít nhất trên EQS; và phiên bản SUV của chiếc sedan siêu sang thuần điện này.

Nguồn oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *