Posted on 1,915  

SSC Ultimate Aero là một động cơ đặt giữa xe thể thao được sản xuất bởi SSC Bắc Mỹ, (trước đây gọi là Shelby Supercars) từ năm 2004 cho đến năm 2013; chiếc SSC Ultimate Aero được tổ chức trên thế giới sản xuất kỷ lục tốc độ xe danh hiệu, theo Guinness World Records; từ năm 2007 (khi nó chính thức đạt vận tốc 410 km / h) cho đến khi Bugatti Veyron Super Sport được giới thiệu vào năm 2010. Vào tháng 4 năm 2013, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã tạm thời tước bỏ kỷ lục của Veyron trong khoảng thời gian 5 ngày do lo ngại về Giới hạn tốc độ điện tử làm thay đổi chức năng của xe, nhưng sau khi điều tra, Veyron đã phục hồi trở thành kỷ lục gia.

SSC Ultimate Aero và những thông số kỹ thuật

Thử nghiệm trong đường hầm gió chỉ ra rằng về mặt lý thuyết; Ultimate Aero có thể đạt tốc độ tối đa 275 dặm / giờ (442 km/h, 123 m/s) với tỷ số truyền phù hợp, mặc dù hộp số được cung cấp sẽ cho kết quả là 268 dặm / giờ (432 km/h, 120 m/s) ở vạch đỏ của ô tô.

Tuy nhiên, chiếc Aero cơ sở có tốc độ tối đa lý thuyết là khoảng 234 dặm / giờ. Ultimate Aero tăng tốc từ 0-100 km/h (62 dặm / giờ) trong 2,78 giây; chậm hơn Bugatti Veyron, vốn đạt 0-100 km/h trong 2,46 giây, một phần do hệ dẫn động AWD của nó.

đặc điểm xe SSC Aero

Vào năm 2013, SSC đã giới thiệu Ultimate Aero XT; đây là phiên bản đặc biệt của Ultimate Aero được chế tạo để kỷ niệm sự kết thúc sản xuất của hãng. Năm chiếc XT đã được lên kế hoạch, nhưng chỉ một chiếc được chế tạo. Họ đã sử dụng một số thành phần được thiết kế để thay thế Tuatara; ví dụ, Ultimate Aero XT được trang bị động cơ tăng áp kép V8 6,9 lít hoàn toàn bằng nhôm mới của SSC và hộp số chuyển số 7 cấp.

Chiếc SCC Aero cuối cùng

Năm chiếc SSC Ultimate Aero XT cuối cùng đã được đưa vào sản xuất; và những chiếc SSC Tuatara sắp chính thức lăn bánh.

SuperCars, SSC đã từng dùng Utlimate Aero đánh bại Bugatti Veyron để trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới.
Tháng 8 vừa rồi SSC cho biết sẽ chỉ sản xuất năm chiếc cuối cùng dưới cái tên đặc biệt Ultimate Aero XT; trước khi được thay thế bởi thế hệ siêu xe mới mang tên Tuatara.

những chiếc xe cuối cùng

Những hình ảnh dưới đây chính là của siêu xe SSC Ultimate Aero XT; với tông màu sơn đặc biệt, khách hàng cũng có thể tùy chọn tông màu theo ý thích riêng của mình. Riêng tông màu “cơ bản” như trong hình sẽ không bao giờ được SSC sử dụng lại một lần nữa trên bất cứ mẫu xe nào của hãng xe châu Mỹ này, kể cả Tuatara.

SSC Ultimate Aero được đưa vào sản xuất lần đầu tiên năm 2006; và nhanh chóng thu hút sự chú ý của toàn thế giới bởi sức mạnh; tốc độ khủng khiếp của nó. Không giống như nhiều siêu xe hiện đại khác, SSC Ultimate Aero ban đầu không có hệ thống ABS; không có hệ thống điều khiển lực kéo, dù tốc độ tối đa của chiếc xe vượt xa ngưỡng 322 km/h.

Lịch sử huy hoàng của xe SSC Ultimate Aero

Năm 2007, SSC Ultimate Aero đã làm nên lịch sử khi đánh bại Bugatti Veyron; để trở thành siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới, khi đó chiếc SSC Ultimate Aero TT đã vượt qua tốc độ 411,72 km/h.

Kỷ lục này được giữ cho đến khi siêu xe Bugatti Veyron SuperSport thiết lập kỷ lục tốc độ mới vào năm 2010 ở tốc độ tối đa 431,072 km/h.

Chiếc Ultimate Aero XT được xây dựng để trở thành phiên bản Ultimate Aero cuối cùng của SSC; và nó có sức mạnh lớn hơn đáng kể so với người tiền nhiệm Ultimate Aero TT. Trái tim của chiếc xe là động cơ V8 Twin-Turbocharged 7.0 lít, với công suất tối đa 1.300 mã lực.

huyền thoại giới siêu xe

Động cơ này cùng loại với động cơ được SSC phát triển cho Tuatara. SSC tin tưởng, với sức mạnh và thiết kế khí động lực học mới; Ultimate Aero XT có thể chạm ngưỡng tốc độ trên 439 km/h.

Thế hệ mới Tuatara

Còn về Tuatara, chiếc xe đã được giới thiệu từ năm 2011; và đã được mang tới khá nhiều triển lãm lớn nhỏ, đặc biệt là những “sân chơi” cho nhà giàu. Chiếc xe cũng được hứa hẹn là sẽ trở thành đối trọng của Bugatti Veyron SuperSport. Trái tim của Tuatara vẫn là động cơ V8 Twin-Turbocharged 7.0 lít; nhưng công suất tối đa của chiếc xe đạt tới 1.350 mã lực. Sức mạnh này hứa hẹn giúp Tuatara có thể đạt tới tốc độ trên 442 km/h.

Mức giá cơ bản của Tuatara là khoảng 1,3 triệu USD. Dù sở hữu mức giá cao như vậy, nhưng SSC đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng cho siêu xe này; và hãng đang muốn nhanh chóng đưa Tuatara vào sản xuất.

Nguồn: autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *