Posted on 8,113  

Đối với bất kì dòng xe nào từ oto cho đến xe máy sự bảo trì, bảo dưỡng định kỳ luôn là điều hết sức cần thiết và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến con người. Vì xe máy là phương tiện di chuyển thường xuyên của con người sử dụng. Nếu xe máy được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì càng tăng thêm độ an toàn cho người sử dụng. Một trong những hãng xe có được ưa chuông tại Việt Nam có thể kể đến hãng xe SH .

Ngày nay với công nghệ phát triển ngày càng hiện đại thì các bộ phận trong của xe cũng được cải tiến theo sự hiện đại đó. Càng hiện đại thì càng dễ mắc các sai sót. Nếu bạn không biết về việc làm thế nào để giúp xe của bạn luôn được đảm bảo an toàn hoặc khi một bộ phận bất kì bị hư mà bạn không hề hay biết, thì bài viết này là dành cho bạn.

Bài viết này sẽ cung cấp và trang bị cho bạn kiến thức về công việc bảo dưỡng đình kì mà bạn phải thực hiện để đảm bảo xe luôn được vận hành một cách êm ái và bền bỉ. Trên hết là đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe máy. Hơn nữa, bạn sẽ không phải chi trả quá nhiều tiền, và thời gian và không bị thợ sửa xe hét giá trên trời nếu bạn trang bị đầy đủ kiến thức về bảo dưỡng xe máy khi đi sửa xe.

Quá trình bảo dưỡng xe SH bao gồm những giai đoạn sau

Do cấu tạo của các chi tiết máy khác nhau nên thời gian bảo dưỡng của từng bộ phận cũng sẽ khác nhau:

Bảo dưỡng bằng cách thay nhớt xe SH

Thay nhớt máy, nếu sử dụng xe trong điều kiện bình thường thì thời gian thay nhớt từ 1500 – 2000 km/lần (đối với nhớt bán tổng hợp), và từ 2000 – 3000km (đối với nhớt tổng hợp 100%). Nếu dùng xe máy trong điều kiện leo dốc hoặc liên tục tải nặng. Bạn nên thay nhớt sớm hơn con số trên.
Nhớt láp (nhớt hộp số): Nếu không thay dầu láp dễ dẫn đến tình trạng khô hoặc vỡ bánh răng. Giảm hiệu quả truyền động. Bạn nên nhớt cứ 3 lần thay nhớt máy thì thay nhớt láp 1 lần.

Bảo dưỡng bằng cách thay nhớt xe SH

Vệ sinh nồi của xe SH

Là làm sạch các bụi bẩn được hình thành từ quá trình vận hành xe trong thời gian dài. Ngoài việc làm sạch bộ nồi; vệ sinh nồi cho xe tay ga còn giúp thợ sửa xe phát hiện những nguy cơ tìm ẩn. Có thể gây hại đến tình trạng vận hành cũng như công suất hoạt động của xe.

Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Lọc gió được xem là “lá phổi” của xe. Có tác dụng lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng, tạo hỗn hợp cháy. Nếu để lọc gió quá bẩn, nhiên liệu phun vào không cháy hết. Xe dễ bị hụt hơi và không tránh khỏi thải khói đen ra ngoài. Theo khuyến cáo, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.

Bảo dưỡng kiểm tra Bugi của xe SH

Theo thời gian, đầu cực của bugi bị hao mòn. Gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ dễ “hụt hơi”; tốn nhiên liệu. Bạn nên kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km. Bugi cũng như nhiều bộ phận khác trên xe. Cần kiểm tra và thay thế định kỳ.
Thay bugi ở mỗi 8.000 km không chỉ giúp động cơ vận hành tốt hơn, tiết kiệm xăng hơn. Mà còn tránh tình trạng xe chết máy dọc đường hay ảnh hưởng đến các linh kiện liên quan khác như ắc quy, pít-tông, ống xả khí…

bảo dưỡng bugi xe SH

Bảo dưỡng vỏ xe máy định kỳ

Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm, lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Bảo dưỡng vỏ xe máy định kỳ

Bảo dưỡng hệ truyền động của xe (dây curoa)

Nếu bạn nghe những tiếng lạch cạch khi khởi động xe, xe có sức ì, không bốc khi tăng ga, lúc vệ sinh nồi thì thấy dây cuaroa bị nứt, gãy răng thì đây là những dấu hiệu bạn cần thay mới dây curoa để xe có thể hoạt động ổn định trở lại.

Bảo dưỡng hệ truyền động của xe (dây curoa)

Bảo dưỡng thay nước làm mát xe máy

Hầu hết xe tay ga hiện nay đều sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng có thể vỡ lốc máy. Do đó bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng 10.000 km/lần, đặc biệt sau những chuyến đi dài, đèo dốc.

Bảo dưỡng thay nước làm mát xe máy

Gói bảo dưỡng xe SH giá bao nhiêu?

Giá gói bảo dưỡng xe SH đang được bán tại một số shop mời bạn đọc tham khảo:
– Giá gốc 299K, đang được giảm giá 50% còn 150K.

Mong rằng thông tin về bảo dưỡng xe máy bên trên sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi ” bảo dưỡng xe SH là làm những gì? ” của những bạn đang thắc mắc.

Nguồn: shop2banh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *