Posted on 2,295  

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển, tất cả mọi thứ cần thiết đều có trên internet. Việc mua sắm online dễ gặp những rủi ro không mong muốn. Sau đây là quy trình mua xe trên mạng người dùng nên cân nhắc. Mua xe trên mạng có lợi thế là giúp người dùng tham khảo được nhiều mẫu xe. Vừa không phải tốn công đến nhiều đại lý và còn có thể góp phần tiết kiệm tiền. Song, người dùng nên lưu ý trong quá trình mua để lựa chọn được mẫu xe cùng nơi bán vừa ý, có dịch vụ tốt và hợp túi tiền.

Cách đăng ký xe ô tô qua mạng

Những điều cần lưu ý và đặc biệt thận trọng khi mua xe qua mạng internet

Bước 1

Bấm vào trang đăng ký xe trực tuyến: Bộ Công An (Cục CSGT) www.dangkyxe.com. Trong giao diện của trang đăng ký ô tô trực tuyến, bạn bấm Đăng ký ô tô> Đăng ký ô tô và cấp biển số.

Bước 2

Đọc kỹ hướng dẫn đăng ký xe ô tô do cục cảnh sát giao thông cung cấp. Bạn hãy đọc kỹ, vì có rất nhiều thông tin chi tiết, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ bị nhầm lẫn và không thể đăng ký xe ô tô trực tuyến thành công. Các ban nhấn vào nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3

Tại giao diện bên dưới, chủ xe cần nhập thông tin hồ sơ cá nhân để đăng ký xe trực tuyến. Khá nhiều thông tin bao gồm: tên chủ sở hữu, nơi ở cụ thể, số điện thoại và ngày cấp. Tại phần thông tin xe, người đăng ký xe trực tuyến cần nhập các thông tin sau: loại xe, số máy, dung tích xi lanh, nước sản xuất, nhãn hiệu, số khung, trọng lượng, số loại …

Bước 4

Sau khi cung cấp thông tin đầy đủ, trang đăng ký xe ô tô trực tuyến sẽ cung cấp danh sách hồ sơ khá chi tiết, để người dùng có thể cần hoàn thiện các giấy tờ sau trước khi đặt lịch hẹn với đại lý.

– Hồ sơ của chính chủ.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe (in ra từ hệ thống sau khi khai báo xong).

-Các văn bản chuyển nhượng quyền sở hữu xe.

-Phí đăng ký chứng chỉ.

– Giấy tờ xuất xứ của xe.

Nếu chủ sở hữu đã chuẩn bị hồ sơ nào, vui lòng đánh dấu vào ô bên cạnh từng hồ sơ để có thể điền và bổ sung hồ sơ sau này. Các bạn hãy nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5

Đây là một trong nhưng khâu quan trọng nhất trong tất các khâu, vì người dùng phải đặt lịch hẹn với Cơ quan đăng ký xe để có thể hoàn thiện hồ sơ và chờ ngày cấp phép.

– Cơ quan đăng ký xe: Chọn địa điểm gần nhất để tiện đi lại

– Chọn ngày đến đăng ký: chọn ngày tới đăng ký, có thể tùy chọn theo thời gian biểu cá nhân.

– Chọn thời gian đến đăng ký: Cũng như trên bạn có thể chọn thời điểm phù hợp với thời gian biểu cá nhân.

Lưu ý: Chủ xe cần theo dõi lịch làm việc chi tiết từ Thứ 2 >Thứ 6 của các cơ quan để có thể sắp xếp thời gian đăng ký xe ô tô hợp lý nhất, thông thường nên tới sớm hơn để tránh phải chờ quá lâu.

Bước 6

Nhấn chọn Thông tin Lệ phíđể kiểm tra lệ phí đăng ký xe ô tô qua mạng áp dụng đối với từng loại xe mà người dùng đăng ký. Nhập biểu thức toán học cuối cùng (ngẫu nhiên). Sau đó click chọn vào dòng cam kết “Tôi xin cam đoan,…trước pháp luật”.

Quy trình mua xe trên mạng 

Chọn các dạng, mẫu xe phù hợp theo trình tự

Mục đích sử dụng xe 

Những điều cần lưu ý và đặc biệt thận trọng khi mua xe qua mạng internet

Theo kinh nghiệm ô tô, việc mua xe trên mạng khởi điểm từ bước chọn chiếc xe vừa ý dựa vào gu và lối sống, điều kiện sử dụng xe cũng như tần suất sử dụng, điều kiện chạy trên đường (đường nhựa phẳng, đầy ổ gà, đất đỏ..), chở bao nhiêu người với yêu cầu không gian hành lý. Ví dụ: người mua sử dụng xe phục vụ nhu cầu gia đình lớn có thể sắm minivan, SUV thay vì một chiếc xe thể thao 2 chỗ ngồi.

Lưu ý: Cần cân nhắc các thông số kỹ thuật như hiệu suất, mức tiêu thụ nhiên liệu… để tính chi phí sử dụng dài lâu. Hơn nữa, kích cỡ xe liệu có phù hợp nơi đỗ xe hay không cũng là vấn đề cần cân nhắc.

Đánh giá thu nhập cá nhân

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, nên thu hẹp lựa chọn các mẫu xe dựa trên ngân sách hiện có của người mua. Từ đó, tiến hành lựa xe với giá tối đa nằm trong khả năng chi trả. Nên lưu ý rằng giá tham khảo xe chưa bao gồm các tùy chọn kèm theo chi phí dịch vụ, giấy tờ liên quan. Thương hiệu cũng sẽ đóng vai trò lớn đến giá cả mẫu xe nên hãy  nhắm vào các nhãn hiệu tin dùng có giá thân thiện với túi tiền. Điển hình, cùng dòng sedan nhưng với hầu bao hạn chế nên rước xe Toyota trang bị đầy đủ hơn là 1 chiếc Lexus giá thành cực cao.

Cố gắng thu hẹp các lựa chọn

Tiếp tục lựa chọn các mẫu xe dựa vào màu sắc, tính năng cùng các tùy chọn vừa ý. Loại bỏ các mẫu xe không thỏa mãn điều kiện để thu hẹp số lượng các mẫu phải cân nhắc

Lưu ý: Nên đặt danh sách các điều kiện yêu cầu xe phải có và các điều kiện phụ để dễ dàng lựa chọn xe. Theo đó, người tiêu dùng có thể hy sinh một số tiêu chí kém quan trọng để chọn được mẫu xe vừa ý nhất. Điển hình, các điều kiện chí cốt đề ra khi chọn xe như loại nhiên liệu tiêu thụ, hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ Apple/Android, định vị, số ghế ngồi…

Xác định bên bán chính xác

Tìm hiểu về đại lý

Nếu đã có ý định mua hàng chính hãng như Honda, Toyota…Thì nên liên hệ các đại lý, chi nhánh kinh doanh trong khu vực. Để biết được các mẫu mã, biến thể xe đang có sẵn trong kho. Tốt nhất, nên chọn các chi nhánh gần nhất để tiện lợi trong lúc rước xe và cắt giảm phí vận chuyển.

Cá nhân hóa, xe tùy chọn

Ngoại trừ các mẫu xe có sẵn tại đại lý, người mua xe còn có thể yêu cầu tùy chọn, cá nhân hóa xe tại nhà máy thông qua nơi bán. Song, không phải tất cả các đại lý đều có khả năng này.  Hơn nữa, đặt hàng xe cá nhân hóa sẽ kéo dài khoảng thời gian chờ xe đến tay.

Các chi nhánh bán lẻ

Đối với người mua chưa xác định được thương hiệu cùng mẫu xe ưa thích. Thì lựa chọn từ danh sách nhà bán lẻ, kênh rao trên mạng sẽ có nhiều kết quả hơn. Đồng thời, các ưu đãi bất ngờ cùng giá cả cạnh tranh cũng là những điểm lợi. Một số trang tham khảo về giá cũng như tin bán ô tô đáng tin cậy gồm oto.com.vn , oto.com.vn,…

 Chọn xe từ tốn và thận trọng

Đừng tin vào cái nhìn đầu tiên dù mẫu xe có hoàn hảo, bắt mắt đến mấy. Theo đó, hãy tiếp tục xem qua các mẫu xe tương tự/ Và lưu lại các điểm cộng, điểm trừ của mẫu xe lẫn người bán để đưa ra kết luận vừa ý nhất.

Mẹo: Có thể lựa chọn các mẫu xe tích hợp sẵn các tùy chọn, gói trang bị tiện lợi để tiết kiệm hơn. Hơn nữa, kiểm tra và gạ hỏi các dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng sau khi xe đã về tay cũng là điều kiện đánh giá độ hài lòng, mức đáng tin cậy của bên bán.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về Kinh nghiệm mua xe tại đây!

Hỏi giá

Hỏi giá

Yêu cầu báo giá

Yêu cầu báo giá về mẫu vừa ý. Theo đó, quá trình kiểm tra báo giá bao gồm mọi chi phí, phụ phí ẩn. Mà người bán đôi khi sẽ giấu đi để làm cho giá trông hấp dẫn, cạnh tranh hơn. Tốt nhất, nên yêu cầu cung cấp bảng giá lăn bánh. Để có cái nhìn chi tiết nhất về chi phí phải trả.

Phải trả giá

Hầu hết các giá đề nghị đều lớn hơn giá trị thực của mẫu xe. Vì vậy, đừng nhìn vào bảng giá rồi ok ngay. Người mua nên tiếp tục tìm hiểu mặt bằng giá thành chung cho mẫu xe để có thể bàn bạc, trả giá hợp lý và có lợi cho đôi bên.

Mẹo: Dùng giá đề xuất từ nhà sản xuất (tùy từng khu vực và thuế tiêu thụ cho mỗi vùng). Để làm đòn bẩy đề nghị giá. Điển hình, có thể truy cập nguồn thông tin giá xe cập nhật mới nhất để nắm lợi thế.

Ngoài ra, việc chọn thời gian, ngày tháng mua xe cũng quan trọng. Thường thì vào cuối tháng, cuối quý và thời điểm cuối năm là những giai đoạn thị trường ô tô nóng lên. Do giảm giá để tăng doanh số. Chưa kể, các sự kiện quang trọng của đại lý, hãng (như xả kho, mừng sinh nhật…) cũng góp phần ảnh hưởng đến giá bán, chi phí dịch vụ xe.

Trả tiền, rước xe

Huy động vốn

Sử dụng tiền tiết kiệm cá nhân để mua dứt xe là một lựa chọn cứng rắn. Tuy nhiên, người mua cũng có thể sử dụng các phương pháp chi trả khác như trả góp. Theo kỳ hạn hoặc ký hợp đồng vay mượn với bên thứ 3 để được hỗ trợ tài chính. Tương tự như việc lựa chọn mẫu xe, khách hàng cũng nên từ tốn đánh giá các dịch vụ cấp vốn. Cho vay mượn mua xe để chọn ra bên cung cấp dịch vụ ưng ý, có lợi nhất.

Hoàn thành ký kết hợp đồng

Đảm bảo quyền sở hữu, quyền sử dụng cùng các giấy tờ xác minh, chứng thực… Chuyển giao về tay chủ xe tương lai và đăng ký đầy đủ. Bảo quản cẩn thận các giấy tờ liên quan. Và xác nhận thông tin trực tuyến để tránh sai sót, phiền toái sau này.

Bài viết trên được tổng hợp bởi ASB!

Nguồn: oto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *