Posted on 1,705  

Bất kỳ phương tiện nào khác của xe đều cần bảo dưỡng theo cách định kỳ và ổn định; vì máy móc được sử dụng sẽ bị hao mòn các chi tiết; giảm chất lượng bôi trơn của hệ thống xe. Bạn cần một quy trình bảo trì xe hoàn hảo để giúp xe của bạn luôn chạy một cách tốt nhất.

Trong thế giới này; không có một sự bền bỉ nào là mãi mãi; đặc biệt là đối với ô tô; máy móc làm việc không ngừng nghỉ dẫn tới việc động cơ cũng hao mòn dần; và cần chú ý đến hoạt động của xe thường xuyên hơn. Để có được một quy trình bảo trì xe tiêu chuẩn; bài viết sau của chúng tôi sẽ gửi cho bạn sự chú ý cần thiết đến thẻ; hãy cùng ASB theo dõi bài viết nhé!

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Toyota gồm những gì?

toyota

Tuổi thọ của máy móc; thiết bị không phải là vĩnh viễn. Vì vậy; kiểm tra và sửa chữa thường xuyên được đảm bảo sử dụng tuổi thọ máy và giúp sử dụng cùng một lúc. Không chỉ giúp máy móc vẫn hành tốt hơn mà còn kéo dài được tuổi thọ.

Thông thường khi mua xe các nhà sản xuất thường nhắc nhở khách hàng trong quá trình sử dụng nên kiểm tra và bảo dưỡng ô tô của mình một cách định kỳ; thường xuyên để đảm bảo phương tiện qua lại khi tham gia giao thông. Để giúp quy trình bảo dưỡng xe ô tô diễn ra tốt hơn; quý khách cần thực hiện:

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Một trong những dấu hiệu giúp khách hàng mang xe định kiểm tra định kỳ; chính là chỉ số thông báo thay nhớt; các chỉ số được cài đặt sẵn khi chạy đến số km nhất định đã được đặt sẵn thì xe sẽ báo. Công việc và quy trình bảo dưỡng xe ô tô như thay nhớt thường diễn ra khá đơn giản; thợ sửa xe sẽ tiến hành nâng xe và tháo các ốc xả nhớt để xả nhớt động cơ vô thùng; sau đó tháo lọc nhớt rồi tiến hành kiểm tra xem độ dơ của lọc.

Thông thường xe ô tô sẽ được thay lọc sau lần thau nhớt thứ hai. Sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng; thợ sửa xe sẽ tiến hành siết lại ốc xả nhớt rồi châm đủ số nhớt và chủng loại theo từng hãng sản xuất; cũng như yêu cầu từ phí nhân viên bảo dưỡng; đem đến sự vận hàng êm ái cho toàn bộ chiếc xe.

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Có thể nói lọc gió là một trong những động cơ có vai trò khá quan trọng; bộ phận này giúp điều hòa và lọc sạch không khí trước khi hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Trường hợp lọc gió bị hỏng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đền quá trình làm việc của động cơ; thậm chí gây hư hại cho bộ máy; còn nếu dơ quá nó sẽ làm nghẹt và không khí sẽ khó có thể đi được vào bên trong dẫn đến việc thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗ hợp hòa khí lý tưởng.

Việc kiểm tra lọc gió máy lạnh được diễn ra khá đơ giản; chỉ cần tìm vị trí lọc; nhờ nhân viên sửa xe xem xét và tháo lắp một cách cẩn thận; rồi tiến hành vệ sinh làm sạch hoặc thay thế nếu thấy chúng quá dơ. Các chuyên gia khuyên quý khách nên vệ sinh và thay máy lọc gió khi đã di chuyển từ 50.000km. Tuy nhiên; tùy theo điều kiện thời tiết mà quý khách nên cách bảo dưỡng phù hợp cho chiếc xe của mình nhằm đảm bảo động cơ luôn sạch

Kiểm tra thắng

Thắng là bộ phận chiụ nhiều vất vả và áp lực trong suốt quá trình di chuyển của xe ô tô; chính vì điều này quý khách cần phải có gắng để kiểm tra; phát hiện và có cách khắc phục một cách kịp thời. Việc tiến hành quy trình bảo dưỡng xe ô tô một cách thường xuyên sẽ giúp quý khách khắc phục những vấn đề về phanh xe; để phát hiện những hao mòn của xe chỉ cần nhờ thợ sửa xe tiến hành tháo bánh xe; rồi tháo thắng đề kiểm tra bố; kiểm tra heo dầu; vệ sinh bố nếu dơ và tra mỡ ắc thắng sau đó ráp lại. Trong trường hợp bố mòn nên thay thế bố đúng loại tương thích của xe để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ngoài ra; việc kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ cũng rất cần thiết để rửa sạch các cặn bẩn trong lọc xăng giúp cho lọc thông thoáng hơn để dễ dàng cho quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Lợi ích của việc bảo dưỡng

toyota

Bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kì là một bước vô cùng quan trọng để giúp chiếc xe Toyota của bạn luôn bền bỉ. Trong quá trình vận hành; nhiều chi tiết trên xe bị mài mòn hoặc hư hỏng theo thời gian sử dụng. Điều này xảy ra với bất kỳ cơ cấu máy móc nào.

Do đó; bạn cần mang xe đi kiểm tra; bảo dưỡng một cách định kỳ để đảm bảo từng chi tiết cấu thành nói riêng và tổng thể chiếc xe nói chung luôn được vận hành tốt.

Tiêu chuẩn bảo dưỡng xe ô tô

Dựa trên quá trình nghiên cứu các đặc tính và điều kiện sử dụng xe tại Việt Nam; Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã xây dựng nên tiêu chuẩn về bảo dưỡng xe ô tô Toyota định kỳ cho mỗi loại xe mà chúng tôi sản xuất

Theo đó; bảo dưỡng định kỳ cần thực hiện sau mỗi “5.000 Km hoặc 06 tháng; tùy điều kiện nào đến trước”.

Vệ sinh điều hòa vô cùng cần thiết 

bảo dưỡng toyota

Vệ sinh điều hòa nên được chú ý nhiều hơn; giúp giảm thiểu các tác nhân gây hại cho cơ thể cũng như thanh lọc không khí khi di chuyển trên xe Toyota. Giàn lạnh là một thành phần của cụm điều hòa; không khí sau khi đi qua giàn lạnh sẽ được làm mát và tỏa vào trong xe. Sau thời gian dài sử dụng; bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ trên bề mặt giàn lạnh làm giảm hiệu quả làm mát của điều hòa; phát sinh nấm mốc và vi khuẩn có hại cho hô hấp của người sử dụng. Toyota khuyến nghị cần định kỳ vệ sinh điều hòa ô tô kể từ 30.000km và sau mỗi 20.000 Km (1 lần/năm) để duy trì không khí trong lành cho xe.

Tuy nhiên hiện nay; việc vệ sinh giàn lạnh điều hòa là công việc rất khó khăn và phức tạp vì nó nằm sâu trong bảng táp-lô. Phương pháp truyền thống hay được sử dụng để vệ sinh giàn lạnh phải tháo dỡ toàn bộ bảng táp-lô cùng nhiều chi tiết với thời gian kéo dài từ 4 đến 6 tiếng.

Dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa chính hãng Toyota; sử dụng Máy vệ sinh tự động với thiết bị chuyên biệt có thể làm sạch tận bên trong giàn lạnh mà không cần tháo dỡ táp lô với thời gian cho một lần dịch vụ chỉ 1 tiếng đồng hồ. Dịch vụ này cũng sử dụng dung dịch làm sạch giàn lạnh chính hãng Toyota; hoàn toàn an toàn cho kết cấu bề mặt giàn lạnh cũng như sức khỏe con người. Công nghệ vệ sinh giàn lạnh tiên tiến này đã được chứng nhận bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) và đã áp dụng ở nhiều nước trong khu vực như Thái Lan; Đài Loan; Singapore; Hồng Kông; Philippines …

Nguồn: toyotalythuongkiet.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *