Posted on 1,650  

Bảo dưỡng thường xuyên cho xế yêu nhằm mục đích duy trì tình trạng hoạt động tốt, đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí khi sử dụng ô tô. Do là dòng xe mới, nên có rất nhiều chủ sở hữu quan tâm đến chi phí bảo dưỡng trong 1 lần là bao nhiêu tiền. Dưới đây là đầy đủ thông tin để giải đáp thắc mắc trên.

Thay dầu bảo dưỡng

thay dầu

Việc thay dầu để bảo dưỡng các loại xe định kỳ là điều cần thiết đối với tất cả các dòng xe khi sử dụng cơ đốt trong, đặc biệt đối với xe ô tô. Thay dầu đúng định kỳ đúng hướng dẫn của các nhà sản xuất sẽ giúp xe bền bỉ, hoạt động với hiệu xuất cao, vận hành tốt hơn theo thời gian.

Trước đây, tại thị trường Việt Nam, các dòng xe luôn khuyến các khách hàng thay dầu xe ở 1000km đầu tiên như đang cảnh báo vừa chạy hết Rốt đa. Sau đó cứ mỗi 5000km lại thay dầu bảo dưỡng cho xe một lần( phải trong điều kiện xe vẫn hoạt động bình thường, không có dấu hiệu cảnh báo kiểm tra dầu bất thường).

Khi bạn nắm bắt được điều này, Từ đầu Vinfast được xác định và lựa chọn cho xe những động cơ và hợp tác với các đối tác cung cấp dầu động cơ hàng đầu thế giới để giảm thiểu lần thay dầu cho khách hàng sử dụng xe của mình trên cùng một quãng đường đi so với các dòng xe đối thủ cùng phân khúc thị trường Việt Nam.

Quy trình bảo dưỡng xe VinFast tại hãng

bảo trì vinfast

Kiểm tra xe và báo giá

Giống như những hãng xe lớn khác tại Việt Nam; mỗi chủ xe ô tô VinFast khi tới các đại lý sẽ được đội ngũ nhân viên tiếp đón tận tình chu đáo ngay tại cổng vào; và sẽ được hướng dẫn vị trí đỗ xe.

Tiếp đến; nhân viên sẽ ghi nhận toàn bộ phản hồi của khách hàng trước khi cho xe vào xưởng sửa chữa. Để có thể chủ động hơn về thời gian; khách hàng có thể đặt hẹn qua điện thoại trước khi tới.

Chủ xe sẽ ngồi chờ tại phòng chờ của khách hàng trước khi các kỹ thuật viên kiểm tra và xem xét để đưa ra “Lệnh sửa chữa hoặc bảo dưỡng ô tô VinFast”.

Tại đây; khách hàng được phục vụ nước uống, cà phê, trà nóng hay nước lọc; tùy theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra; khách hàng còn có thể sử dụng các dịch vụ khác như xem tivi; sử dụng ghế massage miễn phí.

Phòng chờ của khách hàng được đặt ngay cạnh xưởng sửa chữa; xung quanh được bao bọc bằng kính. Chủ xe vừa có thể nghỉ ngơi hay giải quyết công việc cá nhân; vừa có thể vừa quan sát toàn bộ quá trình sửa chữa.

Sau khi các kỹ thuật viên đã kiểm tra xong tình trạng chiếc xe của khách hàng; “Lệnh sửa chữa” kèm báo giá sẽ được mang tới tận nơi để khách hàng xem xét và phê duyệt.

Sau khi khách hàng đã phê duyệt “Lệnh sửa chữa”; nhân viên của đại lý sẽ chuyển tới cho đội ngũ kỹ thuật viên. Các đại lý sửa chữa; bảo dưỡng của VinFast được trang bị các máy móc hiện đại và đây cũng là nơi tập trung các thợ sửa chữa được đào tạo một cách bài bản với kỹ năng chuyên môn cao.

Các hạng mục sửa chữa

Mỗi hạng mục sửa chữa đều sẽ có những máy móc hỗ trợ sửa chữa chuyên dụng riêng. Các hạng mục bảo dưỡng ô tô VinFast cơ bản như bảo dưỡng phanh; thay dầu nhớt; vệ sinh lọc gió; toàn bộ các hàng ghế hay vô lăng của xe sẽ được bọc lại cẩn thận để đảm bảo vệ sinh.

Sau khi đã sửa chữa hoàn tất; kỹ thuật viện sẽ tiến hành chạy thử để kiểm tra sau khi đã được giám đốc của đại lý phê duyệt trước khi bàn giao xe cho khách hàng.

Nếu trong quá trình chạy thử để kiểm tra xe mà vẫn chưa đạt yêu cầu; các kỹ thuật viên sẽ tiếp tục xem xét và sửa chữa cho tới khi đạt yêu cầu. Nếu chiếc xe đã được sửa chữa một cách hoàn hảo thì sẽ được di chuyển tới khu vực riêng để vệ sinh miễn phí trước khi giao xe cho khách hàng.

Nhân viên kiểm tra lần cuối sau quá trình bảo dưỡng sửa chữa ô tô VinFast

Cũng trong thời gian này; việc quyết toán chi phí sửa chữa sẽ được nhận viên đại lý xác nhận.

Nhân viên đại lý sẽ thông báo và giải thích rõ ràng tới khách hàng chi phí sửa chữa cuối cùng như những hạng mục bảo dưỡng miễn phí cũng như tính phí. Thời gian này; giám đốc đại lý sẽ phê duyệt “phiếu ra cổng”. Chủ xe xuất trình phiếu khi ra cổng; xác nhận đã nhận lại xe từ phía đại lý sửa chữa của VinFast.

Lợi ích của bảo dưỡng định kỳ

 1. Đảm bảo hoạt động tốt nhất cho các bộ phận của xe.
 2. Giúp ngăn chặn sớm những hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của xe.
 3. Tiết kiệm chi phí và lái xe an toàn.
 4. Quý khách hàng yên tâm; thoải mái khi lái xe.
 5. Đáp ứng các điều kiện bảo hành.
 6. Tiết kiệm nhiên liệu.

Bật lợi gặp phải khi không bão dưỡng đúng hạn

kiểm tra xe

 1. Không đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 2. Công suất máy giảm rõ rệt.
 3. Giảm thời gian sử dụng.
 4. Tiếng ồn lạ phát ra từ động cơ.
 5. Dung dịch bị rò rỉ dưới động cơ.
 6. Xe bị lệch lái.
 7. Sử dụng phanh mất hiệu quả.
 8. Nhiệt độ nước làm mát động cơ cao hơn bình thường.
 9. Xe bị pan: là hiện tượng gây ra chi phí sửa chữa rất lớn cho quý khách hàng.

Nguồn: vinfastphamhung3s.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *