Posted on 1,390  

Mẫu xe ô tô đầu tiên được phát minh vào năm 1886. Bởi 2 nhà đồng sáng lập của thương hiệu xe hạng sang Mercedes-Benz là Karl Benz và Gottlieb Daimler. Tuy nhiên phải đến năm 1894; vô lăng mới thực sự được người kỹ sư người  Alfred Vacheron giới thiệu trong giải đua Paris-Rouen. Cho đến1900, hãng xe DMG mới bắt đầu trang bị thiết bị này trên các mẫu xe Mercedes Simplex. E-Class 2021 hứa hẹn sẽ là dòng xe đầu tiên được Mercedes-Benz trang bị vô lăng thế hệ mới với nhiều công nghệ được giới chuyên môn đánh giá vượt trội.

Mercedes Simplex E-Class 2021 có nhiều công nghệ hiện đại

Mục đích của công nghệ này giúp chế độ lái bán tự động trên E-class hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời đánh dấu bước tiếp theo hướng tới chế độ lái tự động hoàn toàn. Ngoài ra, vô-lăng mới này cũng sẽ trang bị trên S-class thế hệ tiếp theo.

Mercedes E-class bản Coupe và mui trần sẽ trang bị thiết kế vô-lăng mới

Lần đầu tiên ra mắt trên phiên bản E-Class , thiết kế vô lăng mới sẽ lần lượt xuất hiện trên các mẫu xe mới của thương hiệu ngôi sao 3 cánh như S-Class hay C-Class… Vô lăng mới này được trang bị nhiều công nghệ vượt trội mà các đối thủ trong cùng phân khúc như BMW hay Audi chưa có như phím cảm ứng Touch Control cho phép điều khiển bảng taplo trung tâm và màn hình giải trí… Mercedes E-class bản Coupe và mui trần sẽ trang bị thiết kế vô-lăng mới, với khả năng nhận biết khi cả hai tay của tài xế đều buông.

Mercedes E-class bản Coupe

Bên trong vô-lăng là miếng đệm cảm biến hai vùng giúp phát hiện tài xế có đặt tay lên hay không. Có nghĩa tài xế không cần chủ động kích hoạt các tính năng hỗ trợ lái như thông thường, mà tự chiếc xe nhận biết.

Đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình thông tin cùng kích thước. Vô-lăng với công nghệ nhận biết nếu tài xế bỏ cả hai tay trên E-class bản nâng cấp.

Vô lăng nhận biết khi không có người lái

Đệm cảm biến nằm ngay dưới lớp da bọc hoặc gỗ ốp trên vô-lăng, và có hai cảm biến bề mặt. Việc chạm vào vô-lăng sẽ tự động tạo ra sự thay đổi về điện dung. Được chuyển thành tín hiệu số bởi một thiết bị điều khiển. Có nghĩa là vô-lăng có thể nhận biết nhiều dạng chạm khác nhau. Như nắm hẳn vào vô-lăng hay chỉ chạm một phần.

Vô lăng

Khi cả hai tay tài xế đều không ở trên vô-lăng. Xe sẽ phát cảnh báo liên tiếp và kích hoạt tính năng hỗ trợ dừng khẩn cấp nếu tài xế vẫn không hồi đáp.

Cách đây ít ngày, Mercedes giới thiệu thông tin và hình ảnh ban đầu của E-class Coupe và mui trần phiên bản nâng cấp. Cả hai đều trang bị hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới nhất.

Mẫu xe sang hai cửa cho phép tài xế điều khiển bằng giọng nói với những tính năng. Cụ thể như chỉnh điều hòa, bật sưởi ghế hay tỷ số trận bóng tối hôm trước. Hệ thống thông tin giải trí với màn hình 12,3 inch; cùng màn hình kỹ thuật số 12,3 inch của cụm đồng hồ.

Công nghệ an toàn như gói trang bị tùy chọn hỗ trợ tài xế

Công nghệ an toàn như gói trang bị tùy chọn hỗ trợ tài xế; gồm tính năng giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước. Hay là hệ thống điều khiển hành trình chủ động. Có chức năng tự động giảm tốc độ khi xe sắp vào cua, tới giao cắt, ra khỏi đường chính hay trạm thu phí.

Mercedes E-class

Mercedes E-class bản nâng cấp 2021 sẽ ra mắt vào 27/5. Có khả năng hãng Đức thêm phiên bản động cơ cho mẫu xe hai cửa.

Hiện nay, người lái có thể thao tác nhiều tính năng ngay trên vô lăng mà không cần phải buông tay. Như điều chỉnh vận tốc của chức năng kiểm soát hành trình và nhận cuộc gọi, giới hạn tốc độ, nghe. Hoặc thậm chí thay đổi màu đèn viền nội thất của xe.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *