Posted on 1,109  

Hãng Hyundai một ông lớn trong làng xe ô tô tại Việt Nam. Tại Việt Nam hãng có rất nhiều mục xe khác nhau từ xe tải, bán tải, xe con,… Mỗi một danh mục xe hãng đều thể hiện vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Trong năm 2020, theo thống kê doanh thu của Hyundai đạt cao nhất tại thị trường Việt Nam. Để đạt được thành tích đáng nể đó không phải chuyện dễ trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Công nghệ không ngừng được hãng cải tiến và áp dụng. Gần đây hãng Hyundai đã giới thiếu công nghệ đèn Hidden Lighting thể hiện sự khác biệt. Công nghệ đèn này hiện nay chỉ áp dụng duy nhất trên xe Hyundai.

Đèn chiếu sáng một trong những thiết bị không thể thiếu trong những chiếc xe. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ những chiếc đèn còn thể hiện nhiều hơn. Đèn sáng giúp người lái xe tốt hơn, hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Hệ thống đèn Hidden Lighting với việc áp dụng công nghệ độ chiếu sáng, tính thẩm mỹ đều cải thiện. Chính điểm thu hút này đã khiến doanh thu của hãng được đẩy cao hơn. Các mẫu xe Hyundai Tucson, SUV luôn nhận được sự đón nhận của khách hàng. Trong tương lai háng Hyundai sẽ mở rộng thêm công nghệ này đến các xe khác.

Công nghệ đèn chiếu sáng của Hyundai chứa nhiều điểm nhấn

Hệ thống công nghệ đèn Hyundai bí ẩn còn được biết đến với tên gọi Hidden Lighting sử dụng các tính năng mới cho đèn pha, đèn ban ngày và đèn hậu cho phép Hyundai “giấu” đi đèn xe.

Theo tin ô tô 360, công nghệ đèn Hyundai bí ẩn đang được hãng xe Hàn áp dụng hàng loạt lên các model mới đã góp phần thu hút người tiêu dùng tìm nên các mẫu xe của hãng.

Hãng hyundai áp dụng thệ thống đèn mới

Cụ thể, Hyundai Tucson mang trong mình những tiến bộ về công nghệ nhưng một trong những tính năng mà thương hiệu này đặc biệt tự hào là hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting (hay còn gọi là Parametric Hidden Lights).

Từ đó, bộ đèn pha và đèn hậu đều là những đặc điểm giúp mẫu SUV mới trở nên nổi bật giữa đám đông. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, đèn Hidden Lighting còn dựa trên công nghệ tiên tiến và tinh vi.

Cấu tạo của hệ thống đèn chiếu sáng Hidden Lighting

Bên dưới bề mặt thấu kính của hệ thống đèn Hidden Lighting là một lớp mỏng phủ bề mặt kim loại chuyên dụng. Trong khi đó, niken-crôm tăng khả năng chịu nhiệt. Nhưng thành phần crôm tối màu trong lưới tản nhiệt cung cấp “bóng râm” cho thấu kính. Giúp đèn pha khi tắt đi trông giống hệt lưới tản nhiệt.

Hệ thống đèn Hidden Lighting được cấu tạo nhiều lớp

Để ánh sáng xuyên qua thấu kính, Hyundai đã tăng mức độ sáng lên vượt quá mức yêu cầu ngay cả khi áp dụng lớp phủ niken-crôm. Song song với đó, một cảm biến đã được tích hợp để giảm mức năng lượng truyền đến đèn pha nếu phát hiện thấy nhiệt độ tăng quá cao. Vì vậy, đèn pha của Hyundai Tucson hoàn toàn mới có thể chịu được các điều kiện môi trường phức tạp.

Hệ thống đèn Hidden Lighting của Hyundai trang bị ở đèn hậu

Đèn hậu của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting cũng cao cấp không kém với thấu kính mờ màu xám. Giúp chặn một phần ánh sáng bên ngoài khi đèn tắt. Khi bật đèn LED, ánh sáng sẽ lan tỏa một cách rộng rãi và đồng đều. Làm cho các hình tam giác ở cụm đèn hậu trông kết nối hài hòa với nhau. Khác với đèn pha, đèn hậu có các thấu kính bên ngoài là thấu kính mờ, thấu kính đen có độ xuyên sáng thấp hơn.

Đèn hậu của hãng xe Hyundai

Trong bộ công nghệ ô tô Hyundai, một điểm cần lưu ý là các họa tiết hình tam giác của đèn hậu. Chúng có tác dụng ẩn các thấu kính khi đèn tắt. Giống như ngoại thất, các thành phần nội thất cũng được làm màu đen. Giúp tối đa hóa hiệu ứng ẩn của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting. Được biết, ngoài Tucson mới, Hyundai dự định sẽ phát triển công nghệ này hơn nữa trên các mẫu xe trong tương lai.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *