Posted on 1,361  

Độ xe ô tô làm thỏa mãn những người chơi xe cá tính, muốn làm chủ một phương tiện khác biệt với số đông. Nhưng đi kèm với đó là một loạt nhược điểm mà họ phải học cách chấp nhận.
Những người có kinh nghiệm sử dụng ô tô cho biết, nhiều người chuộng phương pháp độ xe ô tô bởi nó có thể giúp người sử dụng thoả mãn gu thẩm mỹ và thể hiện “chất” riêng của mình. Để có được điều như ý, họ phải chấp nhận đánh đổi. tiếp nhận một loạt nhược điểm của xe độ. Hiển nhiên, họ cũng phải lưu ý khá nhiều vấn đề không được phép khi độ xe để đảm bảo an toàn, tránh phạm pháp.

Chi phí không hề rẻ

Độ xe ô tô cần lưu ý gì - ảnh 1

Đầu tiên là phải chi một khoản tiền lớn để mua một chiếc xe nguyên bản từ nhà sản xuất. Sau đó, bạn sẽ mất thêm số tiền không nhỏ cho các khoản phí phát sinh liên quan. Điều này phụ thuộc vào tùy chỉnh các bộ phận của xe. Nắm được vấn đề này, đa phần mọi người đều tham khảo và ước tính chi phí trước nhằm hạn chế vượt khả năng chi trả cho gói độ.

Chưa kể, khi bạn tùy chỉnh lại chiếc xe, chi phí “nuôi xe” cũng bị ảnh hưởng. Chẳng hạn khi bạn nâng cấp động cơ có thể sẽ “ngốn” nhiều nhiên liệu hơn. Chủ xe cũng phải lựa chọn loại lốp tốt hơn để xe vận hành tối ưu nhất có thể. Do đó, nếu ngân sách có hạn, hãy cân nhắc kỹ kỹ trước khi quyết định để tránh phải chi nhiều khoản không cần thiết.

Có thể bị công ty bảo hiểm từ chối chi trả

Nếu chiếc ô tô chỉ thay đổi một vài chi tiết nhỏ bên ngoài thì bạn vẫn được các công ty bảo hiểm đảm bảo quyền lợi. Nhưng nếu bạn yêu cầu thợ thay thế động cơ xe, điều chỉnh lại hệ thống điện hoặc ECU thì mọi chuyện sẽ khác.

Có vài trường hợp, một vài bộ phận trên xe có dấu hiệu “lão hoá”. Phía công ty bảo hiểm sẽ suy luận nguyên nhân là do bạn tự ý tùy chỉnh chiếc xe và từ chối bảo hành. Theo ý kiến nhiều người, bạn không nên độ xe khi thời hạn bảo hành vẫn còn.

Chi phí bảo dưỡng, bảo trì tăng

Độ xe ô tô cần lưu ý gì - ảnh 2

Quá trình độ xe chỉ là bước đầu, bạn vẫn phải thực hiện hàng loạt công việc hậu trường khác. Ví dụ: chăm sóc, bảo hành xe và sử dụng xe theo chế độ đặc biệt. Kèm theo những việc đó là một khoản tiền khá lớn. Nếu chiếc xe độ động cơ, chắc chắn bạn sẽ mất thêm tiền cho việc bảo dưỡng. Hãy chuẩn bị tâm lý cho việc này.

Có thể bị phạt hành chính

Tại Việt Nam, nếu thay đổi một số bộ phận trên ô tô, làm mất hình dạng đặc trưng của dòng xe đó, chủ xe có thể bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định tại Nghị định 100/2019.

Không dễ bán lại

Xe hơi đã từng độ thường được định giá thấp hơn giá trị những chiếc xe nguyên bản, cùng loại, cùng năm sản xuất. Bạn cần nhớ rằng, tùy chỉnh chiếc xe có thể thích hợp với sở thích cá nhân của bạn. Nhưng khó mà phù hợp với số đông người còn lại. Cách tốt nhất là hãy tìm người có chung quan điểm, sở thích với mình để bán xe cho họ.

Những điều cần lưu ý khi độ xe ô tô

Độ xe ô tô cần lưu ý gì - ảnh 3

Đừng lắp quá nhiều đèn và nhiều màu

Mọi người thường có xu hướng lắp đặt thêm đèn trên xe của mình. Có thể bạn muốn có tầm nhìn rõ hơn vào ban đêm. Hoặc muốn xe trở nên nổi bật trong bóng tối. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng đèn có thể dẫn đến các vấn đề an toàn nghiêm trọng. Đèn pha của ô tô thường chiếu ánh sáng trắng hoặc vàng. Việc chiếu ra màu khác không chỉ khiến bạn bị cảnh sát chú ý mà còn làm cho xe của bạn trông rất “trẻ trâu”. Việc đặt thêm đèn trên xe hơi có thể gây mất tập trung cho những người lái xe khác trên đường. Khả năng gây ra tai nạn khá cao.

Không ắp ống xả quá ồn

Lắp ống xả to và phát ra tiếng lớn là kiểu độ xe phổ biến mà hầu hết người dùng thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thú vị về điều này. Những người khác ngoài bạn có thể rất khó chịu vì vấn đề ô nhiễm tiếng ồn do ống xả độ gây ra. Nếu ở nước ngoài, bạn cũng có thể bị phạt vì điều này. Nếu muốn độ ống xả, hãy chắc chắn rằng ống xả có nguồn gốc từ công ty uy tín.

Tuyệt đối không chỉnh sửa biển số xe

Độ xe ô tô cần lưu ý gì - ảnh 4

Biển số xe phải luôn được đặt ở nơi có thể nhìn thấy rõ, không bị vật gì che khuất. Đó là lý do tại sao biển số thường được lắp đặt trên cản trước và sau của xe. Không bao giờ sửa đổi vị trí của biển số. Nó có thể khiến bạn gặp một số rắc rối về pháp lý. Nếu bạn đang thực hiện một số sửa đổi ở khu vực có biển số xe, hãy đảm bảo rằng biển số vẫn hiển thị rõ ràng sau khi hoàn thành quá trình độ. Không những vị trí, cả phông chữ và nội dung của biển số xe vẫn phải tuân theo một mẫu quy định nhất định.

Tránh sửa đổi các bộ phận có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe

Mỗi bộ phận của xe đều đã được công ty sản xuất thử nghiệm và kiểm tra. Một số bộ phận thực sự quan trọng đảm bảo an toàn của bạn. Ví dụ như hệ thống treo và lốp xe. Các bộ phận này cũng ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe. Và đó là lý do tại sao bạn nên tránh độ xe ô tô. Tất nhiên, bạn có thể thay thế lốp xe cũ bằng phiên bản tốt hơn. Nhưng hãy chắc chắn rằng những lốp mới phù hợp với cấu hình chung của xe.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *