Posted on 1,051  

Cadillac là một bộ phận nhỏ của công ty sản xuất ô tô Mỹ General Motors (GM); chuyên thiết kế và xây dựng các loại xe hơi đắt tiền. Các thị trường chính của nó là Hoa Kỳ, Canada và Trung Quốc. Xe Cadillac được phân phối khắp tại 34 thị trường khác trên toàn thế giới. Ô tô Cadillac là hãng đứng đầu trong lĩnh vực xe ôtô xa xỉ tại Hoa Kỳ. Trong năm 2017, doanh số bán hàng tại Mỹ của dòng xe Cadillac là 156.440 xe và doanh số trên toàn cầu của hãng là 356.467 xe.

Cadillac là hãng xe đã đi đầu trong những tiến bộ công nghệ; giới thiệu về các hệ thống điện đầy đủ, hộp số tay không đụng hàng và mái thép. Thương hiệu này đã phát triển ba động cơ, với động cơ V8 đặt tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp ô tô của Mỹ.

Cadillac đã có những chiếc xe đầu tiên của Mỹ giành được Câu lạc bộ ô tô Hoàng gia của Vương quốc Dewar Trophy bằng cách chứng minh thành công khả năng có thể thay thế cho các bộ phận cấu thành của nó trong cuộc kiểm tra độ tin cậy vào năm 1908; điều này cũng đã tạo ra khẩu hiệu của công ty “Tiêu chuẩn của thế giới”. Nó lại giành được chiếc cúp một lần nữa là vào năm 1912 khi kết hợp khởi động điện và chiếu sáng trong một chiếc ô tô sản xuất.

Cadillac lần đầu sản xuất xe điện

Với mục đích tham gia vào thị trường xe điện đang sôi động tại Mỹ; hãng xe Cadillac đã công bố mẫu xe điện đầu tiên của hãng, chiếc Cadillac Lyriq, hứa hẹn được bán ra vào năm 2022.

Dưới sự phát triển như vũ bão của ngành sản xuất xe hơi chạy điện; mà hiện tại đang đứng đầu là công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk; các hãng ô tô truyền thống cũng không thể ngồi yên.

Xe điện Cadillac

Mới đây, thương hiệu xe sang của Mỹ Cadillac đã giới thiệu tới công chúng sản phẩm xe điện đầu tiên của mình – chiếc Cadillac Lyriq.

Về ngoại thất, Cadillac Lyriq mang nhiều nét thiết kế hiện đại; như lưới tản nhiệt màu đen kết hợp với các dải đèn LED được lập trình phát sáng theo nhiều chế độ khác nhau. Đèn pha và đèn hậu được đặt bám theo chiều dọc của thân xe. Tay nắm cửa sẽ chìm vào thân xe và chỉ bật ra khi ấn vào nút bấm.

Ứng dụng công nghệ mới

công nghệ xe điện

Tuy nhiên, nội thất mới là điểm nhấn của Cadillac Lyriq; khi khoang lái được trang bị một màn hình lớn cỡ 33 inch trải dài trên táp lô. Màn hình này sẽ có nhiệm vụ hiển thị các thông tin cần thiết như tốc độ; số vòng tua, các cảnh báo…đồng thời kiêm luôn tính năng giải trí. Lyriq cũng bổ sung thêm một màn hình head-up hiển thị trên kính lái để hỗ trợ cho người điều khiển xe.

Theo công bố của Cadillac, mẫu Lyriq sẽ có hai phiên bản khác nhau; một phiên bản sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau; và một phiên bản hiệu suất cao sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh.

Hãng xe hàng đầu của Mỹ

Chiếc Cadillac Lyriq sẽ được ứng dụng công nghệ pin thế hệ mới; cho phép đi được quãng đường lên tới 300 dặm (482 km) cho 1 lần sạc đầy. Hãng sản xuất cũng hứa hẹn cung cấp thêm bộ sạc nhanh 150 kW cho Cadillac Lyriq.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về việc tập đoàn mẹ GM (sở hữu thương hiệu Cadillac); sẽ phân phối mẫu xe Cadillac Lyriq ngoài thị trường nước Mỹ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *