Posted on 1,278  

Nhắc đến Land Rover là nhắc đến dòng xe mang thương hiệu vì môi trường. Không những thế, chiếc xe còn thu hút đông đảo khách hàng. Bởi thiết kế tinh tế và sành điệu bậc nhất của nó trên toàn cầu. Từ chiếc xe đầu tiên cho tới những chiếc xe hiện đại, thông minh bây giờ, thương hiệu này vẫn để lại ấn tượng khi rất trung thành với những giá trị cốt lõi. Đó là tính mạnh mẽ, mạo hiểm nhưng không kém phần ưu việt, tiện nghi.

Land Rover xuất hiện khắp mọi nơi và là người bạn đồng hành quen thuộc của những tín đồ mê tốc độ. Nó xuất hiện ở chốn đô thị hào hoa, nhộn nhịp. Hay thậm chí là những vùng quê xa xôi với địa hình khó đi, không bằng phẳng. Chính bởi phong cách thích phiêu lưu kết hợp với sự hưởng thụ cuộc sống mà Land Rover đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình trên thị trường. Mới đây, để nâng cao chất lượng và mang lại trải nghiệm cho người dùng, hãng sẽ chuyển Discovery Sport và Range Rover Evoque lên khung gầm mới. Mục đích là nhằm hỗ trợ tối đa công nghệ truyền động điện.

Land Rover xuất hiện khi nào?

Loại xe Land Rover đầu tiên của công ty xe hơi Rover ở Anh. Được thiết kế bởi anh em nhà Wilks và được đưa vào sản xuất năm 1948. Hơn 60 năm qua, những dòng xe đã phát triển trở thành một thương hiệu của tính mạnh mẽ, bền bỉ, tiện nghi và phong cách lịch thiệp.

Thương hiệu Land Rover không còn quá xa lạ với khách hàng trên thế giới

Công ty Land Rover ở Canada là một phần của công ty Aston Martin Jaguar Land Rover có trụ sở chính ở Bramalea, Ontario. Hãng thiết lập mạng lưới hoạt động ở Canada vào năm 1991. Tuy nhiên, Range Rover, Range Rover Sport và LR3 lại được sản xuất bởi Land Rover ở Solihull, Anh. Hoạt động trên toàn cầu của Land Rover thì được nắm quyền bởi công ty Ford Motor có trụ sở ở Dearborn, bang Michigan, Mỹ.

Năm 2006, doanh thu mỗi tháng bán ra toàn cầu của Land Rover đạt kỉ lục mới. Chỉ riêng doanh thu của loại xe Range Rover đã tăng 34% trong 3 tháng đầu năm 2006. Điều này tiêu biểu cho quá trình bán hàng liên tục thành công từ khi Land Rover bị mua lại bởi công ty Motor Ford vào năm 2000. Từ đó, Ford đã có những đầu tư đáng kể cho phép Land Rover làm mới lại toàn bộ dòng mẫu xe.

Chuẩn bị đổi khung gầm với phiên bản Land Rover Discovery Sport, Range Rover Evoque

Thay đổi này sẽ mặc định thế hệ kế tiếp dùng động cơ hybrid. Và thậm chí có cả phiên bản thuần điện. Thông tin này được Autocar xác nhận sau khi JLR công bố họ có 2 khung gầm khác nhau cho các dự án tương lai. Bản MLA đang dùng và bản EMA hỗ trợ công nghệ điện hóa. Dùng cho toàn bộ các mẫu xe Land Rover thế hệ mới.

Các dòng đang dùng khung gầm MLA sẽ sử dụng kết cấu này cùng công nghệ hybrid bổ trợ. Trong khi xe EMA khai thác hiệu quả hơn hệ thống hybrid. EMA sẽ cho ra thành quả đầu tiên vào năm 2024. Tiếp đến là 6 dòng tên khác nhau trong 5 năm kế tiếp.

Range Rover Evoque giữ khung gầm MLA

EMA được thiết kế với ắc quy đặt dưới sàn xe và công nghệ điện 800V. Với hiệu quả dự kiến ngang bằng Tesla Model 3 Standard Range Plus mức 6 – 7 km mỗi kWh. Một điểm đặc biệt ở hệ thống truyền động điện mà EMA sử dụng sẽ có mức mô-men xoắn vượt trội so với mặt bằng chung SUV điện trên thị trường. Do Land Rover không muốn mất đi danh tiếng là một trong những hãng xe off-road hàng đầu thế giới.

Jaguar Land Rover kỳ vọng 60% doanh số xe toàn cầu của mình là xe thuần điện. 10% là xe hybrid sạc điện từ 2030 trở đi.

Tạm thời chưa rõ tương lai Range Rover Velar sẽ sử dụng khung gầm nào. Trong khi Range Rover và Range Rover Sport vẫn giữ khung gầm MLA.

>> Xem ngay những bài viết liên quan tới hãng xe Châu Âu tại đây!

Nguồn: autopro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *