Posted on 951  

Nhắc đến chiếc xe “nhanh nhất hành tinh” chúng ta không thể bỏ qua thương hiệu Bugatti. Dù đã trải qua nhiều thập kỷ nhưng chiếc “ma tốc độ” này vẫn giữ được phong độ tốt và ổn định của mình. Điều này xứng đáng với những danh xưng mà giới chuyên môn đã đặt cho nó. Và thực tế, Bugatti đã không hề làm khách hàng chung thành của hãng thất vọng khi tung ra phiên bản Bugatti Divo đầy ấn tượng.

Năm 2018, tại Pebble Beach, phiên bản Divo được trình làng những tín đồ đam mê tốc độ. Siêu phẩm được tạo ra bởi yêu cầu từ một vị khách đặt hàng riêng. Bên ngoài của xe được phủ một lớp sơn màu bắt mắt, có sự giao thoa giữa các thiết kế cổ điển và hiện đại. Chính điều này đã phần nào thể hiện được cá tính của người sở hữu chiếc xe hạng sang này.

Tổng quan về siêu xe ô tô Bugatti

Hãng xe oto Bugatti được thành lập từ năm 1908 tại Pháp bởi doanh nhân Ettore Bugatti. Ông là cha đẻ của hãng siêu xe Bugatti.

Ettore bắt đầu sự nghiệp bằng việc chế tạo động cơ 1327cc, 4 xi lanh mang số hiệu Type 13. Năm 1913, ông chế tạo động cơ 2906cc, 8 xi lanh thẳng hàng.

Năm 1921, Grand Prix Brescia với 4 thứ hạng cao nhất đã tạo nên tiếng tăm lừng lẫy cho Bugatti. Từ đó về sau, tất cả các động cơ 16 van được sản xuất đều mang tên Brescia.

Vào năm 1924, Bugatti giới thiệu mẫu xe đua Model 35 với động cơ 2 lít 8 xi lanh. Được trang bị lazăng đúc đầu tiên của hãng. Và kể từ những năm tiếp theo, hàng loạt các mẫu siêu xe với công năng cải tiến và thiết kế ngày một bắt mắt và đẹp hơn được ra đời.

Thương hiệu Bugatti không còn quá xa lạ với những tín đồ mê xe

Sau khi nhà sáng lập Bugatti qua đời, Pierre – người bổ nhiệm kế tiếp của ông đã hợp tác với Roland Bugatti – một trong những người con trai của Ettore, để tiếp tục phát triển Bugatti. Tuy nhiên tình hình của công ty bắt đầu đi xuống. Các nhà máy chính thức đóng cửa vào năm 1956. Vào năm 1998 cho đến thời điểm hiện tại, Bugatti được Volkswagen đã mua lại và phát triển hưng thịnh.

Sự ra đời của thiết kế Divo độc, lạ

Mong muốn của vị khách là ngoại thất nổi bật với họa tiết kim cương và sự tương phản màu kim loại. Gọi là màu ‘Customer Special Red’ và ‘Graphite’. Phần đồ họa được thiết kế sao cho chạy chính xác theo dọc thân xe từ trước ra sau. Nhằm phù hợp với hình dáng của mẫu hypercar này.

Mong muốn tưởng giản đơn của vị khách này đã khiến toàn bộ nhóm thiết kế mất hơn một năm rưỡi để thực hiện và thậm chí là một mẫu xe thử nghiệm để có thể căn chỉnh hoàn hảo 1.600 họa tiết kim cương trước khi áp dụng lên xe của khách hàng. Trên thực tế, công việc nặng tới mức đã có thời điểm đội thiết kế gần như từ bỏ dự án.

Jorg Grumer, Giám đốc mảng Color & Trim của hãng chia sẻ: “Đồ họa 2D được áp dụng cho tác phẩm 3D. Sau nhiều ý tưởng thất bại và nỗ lực áp dụng các họa tiết kim cương. Chúng tôi đã gần phải từ bỏ và nói rằng ‘không thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi có niềm tin sâu sắc rằng không bao giờ được từ bỏ. Và động lực quan trọng nhất là biến những điều không thể thành có thể cho khách hàng”.

Bugatti Divo được tạo ra bởi nhu cầu của khách hàng

Sau khi sử dụng một mẫu xe thử nghiệm khác và thử lại lần cuối cùng, cuối cùng các nhà thiết kế đã áp dụng mẫu thiết kế lên Divo. Các nhân viên kiểm tra từng họa tiết trong nhiều ngày để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo. Chiếc xe được chà nhám, làm mịn, kiểm tra, chỉnh sửa và sau đó chà nhám lại lần nữa.

“Trái ngọt” được gặt hái xứng đáng

Chủ tịch Stephan Winkelmann nói: “Chúng tôi tự hào khi có thể kết hợp sở thích và mong đợi cá nhân của khách hàng với mẫu Divo độc đáo này. Chiếc xe thực sự thể hiện khả năng về tính sáng tạo và tay nghề thủ công của hãng”.

Divo “Lady Bug” có nghĩa là bọ cánh cam. Chiếc xe được giao vào đầu năm nay và trở thành tâm điểm trong bộ sưu tập của vị chủ nhân này. Trong bộ sưu tập này còn có Vision Gran Turismo, Chiron và Veyron Vitesse.

Chủ sở hữu chiếc Bugatti đặc biệt này cho biết: “Tôi đã hoàn toàn cảm thấy hài lòng khi nhận hàng. Làm việc với đội ngũ thiết kế Bugatti trong quá trình sản xuất Lady Bug là một trải nghiệm đặc biệt, không chỉ ở sự cống hiến thực sự cho việc thực hiện hoàn hảo một thiết kế độc nhất, mà còn ở sự cống hiến của tất cả các cấp liên quan đến sản phẩm hoàn thiện cuối cùng. Chiếc xe không chỉ là một kiệt tác và tác phẩm nghệ thuật thực sự. Mà nó còn là tầm cao thực sự trong bộ sưu tập của tôi cho đến nay. Là chiếc xe phức tạp và được phát triển tốt nhất mà tôi sở hữu”.

Mức giá khởi điểm của một mẫu Divo thông thường là 6 triệu USD chưa bao gồm thuế. Xe có công suất 1479 mã lực, động cơ W16 quad-turbo 8.0 lít. Tốc độ tối đa là 380km/h và hãng chỉ sản xuất 40 mẫu Divo mà thôi./.

>> Đừng bỏ qua những bài viết liên quan tới hãng xe Châu Âu tại đây!

Nguồn: autopro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *