Posted on 1,151  

.Những chiếc ô tô đang không ngừng đổi mới trong những năm gần đây. Với việc xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của người dân càng được nâng cao. Giờ đây chiếc xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển đơn giản như ngày xưa. Một chiếc ô tô ngày nay cần được áp dụng nhiều công nghệ khác nhau để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Những công nghệ giải trí, kết nối bluetooth,…. Bên cạnh việc giải trí vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Nhiều hãng xe nổi tiếng như Mercedes, Toya, Honda,… không ngừng đầu tư công nghệ. Công nghệ giúp người lái xe an toàn luôn được ưu tiên. Bên cạnh hệ thống phanh ABS, cảnh báo va chạm, camera 360, công nghệ túi khí,… Công nghệ khóa an toàn cũng rất được quan tâm chú ý.

Mới đây nhà sản xuất ô tô Skoda của Cộng Hòa Séc đã giới thiệu một công nghệ mới. Với công nghệ khóa dây an toàn phát sáng lần đầu tiên được giới thiệu trên thế giới. Theo nhà sả xuất công nghệ này sẽ hỗ trợ, giảm thiểu nguy cơ xảy ra trấn thương khi va chạm. Với những chất liệu, công nghệ này hứa hẹn mang đến những cải tiến mới trong tương lai.

Công nghệ khóa an toàn phát sáng đầu tiên trên thế giới

 Nhà sản xuất ôtô Skoda của CH Séc vừa nộp bằng sáng chế cho khóa dây an toàn phát sáng đầu tiên trên thế giới. Hệ thống này được thiết kế để nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn khi lên xe.

Các khóa an toàn được gắn bóng đèn LED đa sắc. Khóa an toàn sẽ hiển thị một trong ba màu, tùy thuộc vào trạng thái ghế. Nếu không có ai ngồi, khóa sẽ phát ra ánh sáng màu trắng để hành khách biết vị trí.

công nghệ khóa an toàn phát sáng

Khi có người ngồi vào ghế, cảm biến trọng lượng được gắn trên đệm sẽ nhận diện. Khóa sẽ phát sáng màu đỏ để nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn. Nếu được cài vào đúng cách, đèn LED của khóa sẽ chuyển sang màu xanh lục để báo hiệu thành công. Sau đó chuyển về màu trắng để tránh gây khó chịu cho người lái.

Sự tiện ích của công nghệ khóa an toàn phát sáng với gia đình

Skoda cho biết hệ thống có thể rất hợp lý với các bậc cha mẹ – đèn LED sáng sẽ dễ dàng cho họ biết con cái của họ đã thắt đai đúng cách hay chưa. Skoda cũng cho biết các khóa có thể được lập trình thông qua hệ thống thông tin giải trí của ôtô, giúp trẻ dễ nhận ra chúng trong trời tối.

Khóa dây đai an toàn phát sáng là sản phẩm mới nhất trong chuỗi các cải tiến từ trung tâm nghiên cứu của Skoda. Chỉ riêng năm ngoái, hãng xe này đã nộp 94 đơn đăng ký sáng chế, số lượng này được Skoda khẳng định nhiều hơn bất cứ công ty nào khác ở CH Séc.

Khóa an toàn phát sáng

Các bằng sáng chế đáng chú ý khác của Skoda gồm một dây linh hoạt giúp các đồ vật dễ rơi được cố định an toàn hơn cùng với hành lý khác trong cốp. Thảm trải sàn làm từ vải sợi rỗng dễ làm sạch hơn thảm thông thường. Chúng cũng giấu bụi bẩn giữa các sợi vải, để không bị lộ ra ngoài.

Công nghệ đánh dấu sự phát triển không ngừng của khoa học. Giúp người lái xe yên tâm, an toàn hơn trên các chặng đường di chuyển. Trong tương lai nhiều xe sẽ được áp dụng công nghệ này.

Nguồn: News.oto-hui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *