Posted on 1,106  

Công nghệ ô tô không còn xa lạ với mỗi chúng ta ngày nay. Một chiếc ô tô đạt tiêu chuẩn cần được trang bị nhiều công nghệ tiện ích. Các hãng xe nổi tiếng trên thế giới như Toyota, Hyundai, Honda,…. không ngừng đầu tư công nghệ vào các mẫu xe.  Công nghệ đang dần trờ thành một yếu tố thu hút khách hàng đối với các hãng xe. Trên một chiếc xe được trang bị rất nhiều công nghệ từ giải trí, camera 360 độ, hệ thống phanh,… Một trong nhũng thiết bị bảo đảm an toàn cho người lái xe không thiếu là túi khí. Công nghệ túi khí đã đước trang bị trên các xe từ rất lâu đời. Mỗi một năm túi khí lại được cải tiến nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mỗi một năm nhiều chất liệu sản xuất túi khí ra đời như sợ cacbon, vải,… Mới đây thương hiệu ô tô Acura đã dành được giải thưởng “Best of What’s New”  của năm. Trong hạng mục công nghệ túi khí Acura đã vượt qua nhiều đối thủ để dành chiến thắng cuối cùng. Sản phẩm của công ty được đánh giá cao trên nhiều tiêu trí như sự an toàn, tiện lợi,….Qua giải thưởng đã khẳng định được công nghệ túi khí của hãng Acura. Nhiều hãng xe nổi tiếng thế giới đang trang bị công nghệ túi khí này.

Giải thưởng “Best of What’s New”

Giải thưởng “Best of What’s New” năm 2020 danh giá do tạp chí Popular Science bầu chọn. Đã xướng tên công nghệ túi khí mới của Acura.

“Best of What’s New” là giải thưởng tổ chức hàng năm. Giải thưởng giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất của nhân loại trong năm đó. Mỗi năm, hàng ngàn phát minh được tạp chí Popular Science xem xét và chọn ra 100 mẫu chiến thắng.Cuối cùng trải đều khắp 10 hạng mục khác nhau.

Công nghệ túi khí nhận giải Best of What’s New

Để trở thành một phát minh đoạt giải, công nghệ hay sản phẩm đó phải cho thấy được sự vượt bậc của chúng trong hạng mục đó. Trước đây, thương hiệu ôtô Acura đã từng thắng giải vào năm 2018 với công nghệ True Touchpad Interface.

Công nghệ túi khí mới của Acura gây ấn tượng mạnh

Công nghệ túi khí thế hệ mới của Acura được đánh giá là sở hữu bước tiến lớn so với các công nghệ hiện tại. Khắc phục vấn đề gây ra các chấn thương ở vùng đầu và não. Chúng thường gặp phải ở những va chạm trực tiếp trên xe sử dụng túi khí hiện tại.

Thiết kế túi khí hoàn toàn mới này sẽ bắt đầu được sử dụng trên chiếc sedan thể thao TLX cũng như ra mắt trên SUV MDX vào năm sau. Công nghệ túi khí được trang bị dưới dạng tiêu chuẩn.

Túi khí thế hệ mới được thiết kế giúp giảm chấn thương ở đầu và cổ bằng các kiểm soát tốt hơn phần đầu của hành khách trong một số các kiểu va chạm.

Loại túi khí này có thể kiểm soát lực va chạm ngang. Lực này thường khiến đầu của người ngồi bên phụ va chạm với gia tốc lớn hoặc trượt khỏi túi khí (loại thường thấy ở các hãng khác). Từ đó tăng khả năng dẫn đến các chấn thương nặng.

Sự vượt trội công nghệ túi khí của Acura với các đối thủ

So với túi khí thông thường, loại không thủng với một khoang chứa khí. Túi khí thế hệ mới của Acura sẽ có đến bốn phần khác nhau. Trong đó, nó có đến ba khoang chứa khí, một đặt giữa và hai khoang phụ mở rộng hai bên bảng táp-lô. Phần còn lại là một tấm lưới bằng vải, nối liền hai khoang khí hông. Lưới này sẽ có tác dụng bắt gọn và giảm gia tốc phần đầu hành khách, trước khi nó van chạm với khoang khí chính. Đồng thời, giữ cho đầu va chạm và đúng giữa, không bị lệnh ra khỏi túi khí.

Công nghệ túi khí của Aruca vượt trội

Công nghệ này được Acura đồng phát triển với bộ phận R&D của Honda Bắc Mỹ và nhà cung cấp Autoliv. Hãng cho biết thiết kế túi khí mang tính cách mạng này sẽ được chia sẻ rộng rãi cho nhiều hãng xe khác để mang sự an toàn đến với nhiều hành khách, người lái hơn.

Nguồn: News.oto-hui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *