Posted on 1,993  

Chắc hẳn, các độc giả ở đây không còn xa lạ với các nước trong nhóm Asean. Đây là tổ hợp những đất nước có nền văn hóa và kinh tế phát triển ở chung giai đoạn. Vì thế mà sư tương đồng về văn hóa cũng như giao thông là không khác biệt. Tìm hiểu ngay, tại những quốc gia trên có những loại phương tiện phổ biến nào. Cùng Asb tìm hiểu ngay nhé.

Sự hình thành nên khối ASEAN

Với những người thuộc quốc gia Đông Nam Á, chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với cái tên Asean. Asean là tên viết tắt của từ Association of Southeast Asian Nations. Hay còn gọi là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á được thành lập vào tháng 8 năm 1967 tại Băng-cốc. Bởi Bộ trưởng Ngoại giao các nước sáng lập là Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Singapore.

Cộng đồng Asean là một nhóm các quốc gia Đông Nam Á gắn bó. Hợp tác để giúp nhau phát triển kinh tế, văn hóa, xây dựng hòa bình. Và có tiếng nói chung trên các diễn đàn thế giới.

Taxi nước Brunei

Taxi nước (hay còn gọi là Tambang) là một biểu tượng của Brunei, phương tiện du lịch chủ yếu trên con kênh đào chạy dọc thành phố. Người dân sử dụng taxi nước như phương tiện giao thông chính để kết nối cộng đồng. Có đến khoảng 90 hãng taxi nước và hơn 500 chiếc taxi hoạt động ngày đêm phục vụ di chuyển cho cư dân nơi đây. Hơn gấp đôi số taxi hoạt động trên đất liền. Từ bến tàu ngay trung tâm thành phố, du khách có thể quan sát hàng trăm chiếc taxi nước. Hoạt động ngày đêm để hình dung cuộc sống nơi đây náo nhiệt và sôi động vô cùng.

Xe ngựa kéo Indonesia

Becak là tên một loại xe ba bánh được sử dụng phổ biến ở Indonesia kể từ năm 1936. Ngày nay, chúng được ưa chuộng trên khắp các con phố. Cho cả người dân địa phương đi lại hàng ngày và du khách đi tham quan thành phố.

Indonesia đang ngày càng phát triển giao thông
Phương tiện xe ngựa kéo tại indonesia thu hút rất nhiều khách du lịch

Ngoài ra, nơi đây còn có loại xe khá hấp dẫn du khách đó là Dokar – xe ngựa kéo. Phù hợp với các nhóm đông người. Trung bình một xe ngựa có thể chở được 4 – 6 hành khách.

Xe kéo ba bánh Malaysia

Xe kéo ba bánh cổ còn được gọi là trishaws, thường xuất hiện trong các khu đô thị ở Malaysia. Đối với du khách, chúng như là biểu tượng của Penang, Malacca, Kelantan và Terengganu. Những chiếc xe này được trang trí đủ sắc màu đã trở thành phương tiện độc đáo và ấn tượng nhất tại Malaysia.

Xe ba bánh điện – Philippines

Tatlong-Wiler (xe ba bánh gắn động cơ) là phương tiện được tìm thấy trên khắp các nẻo đường ở Philippines. Phục vụ các tuyến đường đặc biệt ngắn mà xe jeepney hoặc xe buýt không chạy được. Ngày nay, E-Trikes (xe ba bánh điện) là một nỗ lực để thay thế các phương tiện chạy bằng xăng trong thành phố, từ đó tạo cảnh quan sinh động và môi trường trong lành thu hút du khách đến với nơi đây.

Những chiếc xe Tuk Tuk Thái Lan- Phương tiện chủ yếu 

Sam – Lor (tuk tuk) là một phương tiện rất phổ biến được sử dụng tại Bangkok và một số thành phố của Thái Lan. Tuk tuk bắt nguồn từ âm thanh phát ra của động cơ. Đã trở thành tên gọi của loại xe này và là một biểu tượng của du lịch Thái Lan. Còn gì tuyệt vời hơn là ngồi trên những chiếc xe tuk tuk đáng yêu này và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây.

Nền văn hóa Tuk Tuk tại Thái Lan được người nước ngoài thích thú
Tuk Tuk ở thái lan là phương tiện mà khách du lịch cực hứng thú

Xe tuk tuk của Thái Lan đứng ở vị trí thứ 5 trong “thế giới taxi tuyệt vời” được đánh giá bởi trang web hotel.com năm 2010.

Phương tiện Xích lô Việt Nam

Xe ba bánh còn được gọi là xích lô, thường thấy trên các con phố cổ của thủ đô Hà Nội và một số thành phố khác như Huế. Đây là phương tiện giao thông độc đáo cho du khách nước ngoài trải nghiệm.

Xe đạp kéo Singapore

Xe ba bánh hay đơn giản là “xe đạp kéo” lần đầu tiên được giới thiệu tại Singapore vào năm 1914. Chúng được sử dụng tại những nơi tham quan nhỏ ở địa phương, khu phố Tàu, đảo Sentosa và một số ở khu Ấn Độ.

Xích lô Campuchia

Xích lô ở Campuchia tương tự như ở Việt Nam. Đây là phương tiện giao thông vận tải biểu tượng của thủ đô Campuchia, xuất hiện trong thời kỳ chống thực dân Pháp. Ngày nay, ta ít bắt gặp ở Phnom Penh, kể từ khi số lượng xe máy và xe hơi hào nhoáng gia tăng.

Xích lô Myanmar – phương tiện đi lại chính

Xích lô có mặt ở mọi nơi tại Myanmar như Yangon, Mandalay và thậm chí ở một số làng lớn, giúp giao thông vận tải tiện lợi, dễ dàng hơn. Thiết kế của xích lô ở đây mang nét đặc trưng riêng khác với Việt Nam, Lào và Campuchia vì hai ghế hành khách phía sau có chỗ ngồi đối lưng.

Nguồn: VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *