Posted on 930  

Hyundai một trong những hãng xe nổi tiếng không chỉ riêng Việt Nam. Khắp nơi trên thế giới đâu đâu cũng có bóng dáng của gã khổng lồ xe hơi này. Trong năm 2020, theo thống kê doanh thu của Hyundai đạt cao nhất tại thị trường Việt Nam. Để đạt được thành tích đáng nể đó không phải chuyện dễ trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19 bùng phát. Hãng xe có rất nhiều phân khúc giá khác nhau từ cao cho đến thấp. Với việc áp dụng các thành tựu công nghệ vào những chiếc xe, giúp hãng cạnh tranh so với các hãng khác. Gần đây Hyundai đã cho ra mắt công nghệ điều hòa khử mùi mới nhất.

Những chiếc xe ô tô ngày nay với việc áp dụng công nghệ thì điều hòa xe nào cũng cần có. Nhưng không phải ai trong số người sử dụng có thể sử dụng điều hòa. Vào những ngày thời tiết mưa, độ ẩm không khí cao khiến trong xe có mùi khó chịu. Chính yếu tố này khiến nhiều người không quen đã say xe. Khiến chuyến đi chơi của gia đình không được trọn vẹn. Bên cạnh đó mùi nấm mốc gây  ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của các thành viên. Hyundai đã đưa ra công nghệ điều hòa mới khắc phục hoàn toàn các vấn đề trên. Bạn chỉ cần bước lên xe Hyundai và tận hưởng không khí trong lành.

Công nghệ điều hòa mới trên xe Hyundai

Công nghệ điều hòa không khí mới của Huyndai có 3 tính năng được thiết kế đặc biệt. Giúp cải thiện chất lượng không khí trong xe thông qua khử mùi, diệt nấm và lọc bụi mịn.

Theo Hyundai đã giới thiệu công nghệ điều hòa mới ứng dụng các phát minh khoa học tối tân. Với mục tiêu đảm bảo chất lượng không khí trong xe luôn đạt mức tối ưu.

Công nghệ điều hòa mới của hyundai

Được biết, hãng thấu hiểu rằng bất cứ ai mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng đều có nhu cầu cao về không khí trong lành. Giúp giảm số lượng các triệu chứng mà họ gặp phải khi sử dụng xe. Qua đó, tập đoàn ô tô Hyundai vừa giới thiệu các công nghệ điều hòa mới được thiết kế để duy trì không khí sạch bên trong xe.

Biết rằng, công nghệ ô tômới này bao gồm 3 tính năng được thiết kế đặc biệt để cải thiện chất lượng không khí. Từ đó, trải nghiệm của người lái lẫn hành khách trên xe đều được cải thiện rõ rệt.

Hãng nhấn mạnh một trong những thách thức của hệ thống điều hòa không khí hiện nay trên ô tô. Hệ thống thông khí có thể trở thành nơi nấm mốc sinh sôi, làm ô nhiễm không gian nội thất xe.

Cách thức hoạt động của công nghệ điều hòa mới trên xe Hyundai

Qua đó, công nghệ After-Blow mới của Hyundai sẽ làm khô nước. Hơi ẩm ngưng tụ trên dàn AC xe để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong hệ thống điều hòa không khí. Thông thường, nấm mốc phát triển trong hệ thống điều hòa không khí. Đây là nguyên nhân gây ra mùi trong mùa nóng. Điều này sẽ được khắc phục do công nghệ After-Blow có thể kích hoạt trong vòng 10 phút sau khi động cơ nguội đi.

Công nghệ điều hòa khử mùi của hyundai

Ngoài ra, Hyundai còn thiết kế chế độ Multi-Air Mode để mở thêm nhiều cửa thông khí trong lúc làm mát / sưởi ẩm. Khi kích hoạt chế độ này, luồng khí sẽ được phân tán đến các cửa gió điều hòa. Qua đó bổ sung tại các vị trí như ghế lái / ghế hành khách để xe có thể mát / sưởi ấm 1 cách nhanh chóng và tự nhiên hơn

Kế đến, Hyundai cũng tích hợp thêm hệ thống đánh giá chất lượng không khí chuyên dụng bên trong xe hoạt động theo thời gian thực. Trong đó, màn hình sẽ hiển thị nồng độ các hạt siêu mịn bên trong xe. Qua các thông số và bảng mã màu giúp người sử dụng dể dàng nắm được.

Các mã bao gồm màu xanh lam, màu xanh lá cây, màu cam và màu đỏ tương ứng với nồng độ bụi mịn từ thấp lên cao. Nếu nồng độ này vượt quá ngưỡng nhất định, chế độ làm sạch không khí trong xe sẽ tự động kích hoạt.

Tính ưu việt của hệ thống điều hóa mới

Theo đó, hệ thống điều hòa khi phát hiện mức microgram bụi mịn trong không khí vượt hơn 36 μg/m3. Hệ thống khích hoạt chế độ lọc khí để làm sạch không gian nội thất xe. Ngoài ra, bộ giám sát còn kích hoạt hệ thống AC để giảm độ ẩm nội thất. Qua đó hỗ trợ quá trình làm sạch khí.

điều hòa tự động trên xe hyundai

Hiện tại, hãng vẫn chưa công bố rõ thời điểm công nghệ điều hòa không khí mới. Công nghệ sẽ được áp dụng và mẫu xe. Bản sản xuất nào sẽ có vinh hạnh là model đầu tiên tích hợp công nghệ này. Nhưng chắc chắn sẽ tìm cách ứng dụng chúng sớm nhất có thể.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *