Posted on 1,272  

Innova rất có giá trị từ quan điểm, đánh giá của khách hàng về động cơ bền bỉ và ghi điểm về kiểu dáng, phong cách. Do đó, nhiều hãng xe du lịch, xe dịch vụ hoặc taxi đã chọn cho mình dòng xe này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng một lỗi nhỏ thường được tìm thấy ở dòng xe này. Vì vậy, giữ một chiếc xe luôn mới, hãy giữ cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa và bảo trì xe ô tô Innova.

Thường xuyên kiểm tra động cơ xe

innova

Kiểm tra và đại tu động cơ của Innova, không gặp nhiều khó khăn như các dòng xe khác. Tuy nhiên, không nên có bất kì chủ quan nào về việc không coi trọng động cơ, có thể gây ra tai nạn trong quá trình lái xe.

Khi tài xế sử dụng xe Innova trong một thời gian, họ thường gặp nhiều lỗi động cơ. Các lỗi chẳng hạn như bơm nhớt xe bị yếu, dầu máy cô đặc, rò rỉ dầu động cơ, nước làm mát nhẹ. Nếu bạn nghe thấy âm thanh của xe, bạn có thể dễ dàng phát hiện các lỗi này để lái xe hoặc tiêu thụ quá nhiều nhiên liệu.

Do đó, thường xuyên được kiểm tra và xử lý kịp thời các lỗi về động cơ, bạn cần có những kinh nghiệm hữu ích nhất trong túi của mình.

Quy trình bảo dưỡng sửa chữa cho xe

 • Tháo giàn nóng, giàn lạnh, phin lọc, lọc gió điều hòa
 • Vệ sinh toàn bộ hệ thống điều hòa
 • Thay giàn lạnh phía sau, thay lọc gió điều hòa, phin lọc điều hòa
 • Lắp lại toàn bộ hệ thống điều hòa
 • Hút toàn bộ ga điều hòa cũ
 • Hút chân không kiểm tra rò rỉ
 • Nạp ga điều hòa, dầu lạnh cho toàn bộ hệ thống điều hòa theo tiêu chuẩn
 • Sử dụng máy chuẩn đoán kiểm tra hệ thống điện của hệ thống điều hòa
 • Nổ thử bật điều hòa khoảng 30 phút kiểm tra lần cuối

Lưu ý khi sửa chữa

Tuổi thọ của máy móc không phải là vĩnh viễn chính vì thế mà việc kiểm tra và bảo dưỡng xe một cách thường xuyên sẽ giúp cho xe được đảm bảo, đồng thời quá trình vận hành cũng như sử dụng được tốt hơn. Việc sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô Innova như sau:

Tự bảo dưỡng, sửa chữa

Với việc tự bảo dưỡng xe Innova các chủ xe có thể thực hiện một số công việc đơn giản hàng ngày để đảm bảo cho chiếc xe của mình vận hành tốt như: Vệ sinh xe, đổ đầy xăng, kiểm tra mức dầu động cơ, mức nước làm mát, bổ sung nước rửa kính, tình trạng và áp suất lốp, tình trạng ắc quy…Và muốn bảo dưỡng xe tại nhà thì bạn nên xem bài viết dụng cụ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô cơ bản có thể tự làm tại nhà

Sửa chữa, bảo dưỡng xe định kỳ

Bên cạnh việc tự mình bảo dưỡng thì việc bảo dưỡng định kỳ là bước quan trọng mà bất cứ chủ xe nào cũng không nên bỏ qua. Thường thì việc bảo dưỡng này sẽ được xác định theo các cấp tương ứng với số km xe chạy, thời gian lưu hành và điều kiện sử dụng thực tế (bao gồm cả lịch sử sửa chữa).

Về cơ bản, nếu xe của bạn hoạt động trong môi trường khắc nghiệt thì chu kỳ bảo dưỡng cần được rút ngắn và số lượng các hạng mục bảo dưỡng cũng tăng lên. Việc bảo dưỡng định kỳ cần được tiến hành tại các trung tâm bảo hành hoặc các garage xe uy tín để đảm bảo chất lượng, sự chuyên nghiệp nhất.

Lịch bảo dưỡng xe

innova

Sau 5000km hoặc 6 tháng

Sau mỗi 5000 km tương đương với khoảng 6 tháng nên đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ lần 1. Dịch vụ bảo dưỡng thường không quá phức tạp bao gồm: dịch vụ thay dầu; vệ sinh điều hòa và lọc gió động cơ. Việc thay dầu là rất cần thiết bởi khi hoạt động trên 5000 km vì chiếc xe có thể lẫn vụn hay cặn kim loại.

Ngoài ra, chủ xe cũng nên nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra giúp các yếu tố như: dầu thắng; nước làm mát; dầu hộp số; nước rửa kính; …

Sau 15.000 km hoặc 18 tháng

Khi di chuyển 15.000 km hoặc 18 tháng; chủ xe nên thay luôn lọc dầu trong lần bảo dưỡng xe này. Bởi việc thay mới sẽ giúp đảm bảo việc loại bỏ cặn bẩn tốt; động cơ được bôi trơn; dầu sạch và giữ cho máy chạy trơn tru.

Hơn nữa; tại thời điểm này chủ xe nên đảo lốp trong quy trình bảo dưỡng xe nếu cần thiết; và ngay sau đó cũng nên tiếp tục đảo lốp sau mỗi 10.000 km. Nếu không am hiểu có thể nhờ sự tư vấn; hỗ trợ từ các kỹ thuật viên.

Sau 30.000 km hoặc 36 tháng

Sau mỗi 30.000 km; bộ lọc gió cho động cơ và lọc không khí điều hòa sẽ bẩn và bị tắc; ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ và sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy; lưu ý cần thay bộ lọc gió ô tô cho động cơ và lọc không khí điều hòa.

Việc làm này sẽ giúp cho động cơ hoạt động trơn tru; tiết kiệm nhiên liệu và giúp hệ thống điều hòa không khí hoạt động tốt và bảo vệ sức khoẻ của quý khách.

Sau 40.000 km hoặc 48 tháng

Khi xe đi được 40.000 km, lúc này chủ xe cần: Thay đổi bộ lọc nhiên liệu; thay thế dầu bánh xe; dầu vi sai; dầu nhiên liệu; dầu ly hợp; chất làm mát; dầu phanh; thay dầu định vị và dầu phân kỳ định kỳ.

Tiếp đến; chủ xe cần phải thay dầu phanh và dầu thủy lực theo định kỳ sau 40.000 km để đảm bảo chất lượng dầu; áp suất thủy lực trong hệ thống; giúp hệ thống phanh và ly hợp hoạt động tốt nhất.

Sau 100.000 km

Lúc này; chủ xe cần kiểm tra hệ thống làm mát cho động cơ; thay thế bằng bể chứa để đảm bảo hệ thống làm mát hoạt động tốt. Bên cạnh đó cũng cần thay thế một số bộ phận như chèn như tia lửa (bugi – Dấu hiệu bugi ô tô đang gặp vấn đề); má phanh … nếu cần thiết.

Một trong những bộ phận cần kiểm tra; bảo dưỡng thường xuyên đó là phanh xe. Bởi đây là bộ phận chịu nhiều áp lực trong suốt quá trình di chuyển của xe ô tô nên kiểm tra; phát hiện và có cách khắc phục một cách kịp thời. Trong trường hợp bố mòn nên thay thế bố đúng loại tương thích của xe để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Một số mẹo cần thiết

innova

 • Trước tiên, mỗi chủ xe cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chiếc xe mình đang sở hữu để đảm bảo không bị các nhân viên dắt mũi khi bảo dưỡng, sửa chữa xe. Bên cạnh đó hãy kiểm tra xe định kỳ để nắm được tình trạng của xe.
 • Có thể tham khảo giá thành của các linh kiện liên quan đến chiếc xế yêu của mình, để tránh bị các cơ sở dịch vụ đội giá.
 • Bạn nên gọi điện đến các gara để tham khảo và so sánh về quy trình và bảng giá bảo dưỡng.
  Trong quá trình tiến hành bảo dưỡng; sửa chữa xe hãy yêu cầu các kỹ thuật viên nói rõ các vấn đề mà xe bạn đang gặp phải; chi phí sửa chữa; thay thế và biện pháp khắc phục. Nếu thấy phù hợp thì có thể để họ tiến hành sửa chữa; còn không bạn nên đưa xe đến gara khác uy tín hơn.
 • Lựa chọn những trung tâm uy tín; chuyên nghiệp có nhiều máy móc; trang thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp; tay nghề cao.
 • Thông qua bạn bè; người thân hoặc các đánh giá, bình luận trên internet nhé.

Nguồn: thanhphongauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *