Posted on 1,073  

Hiện nay, xe hơi đã trở nên ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Người dùng xe luôn muốn xe của họ luôn trong điều kiện tốt nhất. Một số phần của chiếc xe sẽ bị hao mòn một cách tự nhiên trong quá trình vận hành. Nếu nó không được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên, thì xe sẽ bị giảm chức năng vận hành và thiệt hại nghiêm trọng xảy ra ngay cả khi nó không an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, hãy chú ý đến việc chăm sóc; bảo dưỡng cho xe của mình đúng cách nhé!

Các chi tiết cần chú ý

xe

Các dòng xe Ô tô và bất kỳ loại phương tiện hoặc máy nào khác; theo thời gian; chúng ta sử dụng và làm việc xe sẽ bị hao mòn các chi tiết; giảm đi chất lượng; các chất bôi trơn và các dung dịch của hệ thống trong xe. Sẽ không có gì là bền bỉ cả; nhất là đối với xe hơi; quá trình làm việc của xe diễn ra liên tục và đầy khắc nghiệt nên cần được đảm bảo chất lượng và sự an toàn khi hoạt động.

Do đó, sau thời gian hoạt động; chiếc xe sẽ được kiểm tra và bảo trì để đảm bảo an toàn và ổn định của các chi tiết máy và giảm các sự cố hỏng hóc đồng thời làm gia tăng tuổi thọ cho các động cơ và chi tiết máy. Các nhà sản xuất đề nghị các phương tiện phải thường xuyên duy dưỡng kiểm tra để đảm bảo an toàn và ổn định của dòng xe; nhưng không chỉ vậy; luật pháp quốc gia cũng bắt buộc kiểm tra chất lượng định kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông và dễ quản lý phương tiện.

Kiểm tra chăm sóc bảo dưỡng hàng kỳ sẽ làm tăng sự an toàn và tuổi thọ của chiếc xe; vì vậy khi đi bảo dưỡng hay làm những việc và quy trình như thế nào? Bài viết của ASB sẽ nêu ra những kiểm tra cơ bản nhất của một chiếc xe ô tô khi đi bảo dưỡng định kỳ tại một garage.

Quy trình bảo dưỡng ô tô Honda gồm những gì?

ô tô

Tuổi thọ của máy móc không phải là vĩnh viễn chính vì thế mà việc kiểm tra và bảo dưỡng một cách thường xuyên sẽ giúp cho tuổi thọ của máy được đảm bảo; đồng thời quá trình vận hành cũng như sử dụng được tốt hơn. Không chỉ giúp máy móc được vận hành tốt mà còn kéo dài được tuổi thọ của máy và giảm được sự cố khi vận hành ở những cung đường xa hay thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Một trong những dấu hiệu giúp khách hàng mang xe định kiểm tra định kỳ chính là chỉ số thông báo thay nhớt; các chỉ số được cài đặt sẵn khi chạy đến số km nhất định đã được đặt sẵn thì xe sẽ báo. Công việc và quy trình bảo dưỡng xe ô tô Honda như thay nhớt thường diễn ra khá đơn giản.

Kỹ thuật viên của Honda sẽ tiến hành nâng xe và tháo các ốc xả nhớt để xả nhớt động cơ; sau đó tháo lọc dầu rồi tiến hành kiểm tra xem độ bẩn của lọc. Thông thường xe ô tô sẽ được thay lọc sau lần thay nhớt thứ hai. Sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng; thợ sẽ tiến hành siết lại ốc xả nhớt rồi châm đủ số nhớt và chủng loại theo từng khuyến cáo của xe; đem đến sự vận hàng êm ái cho toàn bộ chiếc xe.

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Có thể nói lọc gió là một trong những động cơ có vai trò khá quan trọng; bộ phận này giúp điều hòa và lọc sạch không khí trước khi hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Trường hợp lọc gió bị hỏng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đền quá trình làm việc của động cơ; thậm chí gây hư hại cho bộ máy; còn nếu quá bẩn sẽ dẫn đến làm nghẹt và không khí sẽ khó có thể đi được vào bên trong dẫn đến việc thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗ hợp hòa khí lý tưởng.

Kiểm tra lọc gió điều hòa

vệ sinh xe

Đây cũng là một trong những bộ phân không kém phần quan trọng so với các bộ phận khác; lọc gió điều hòa giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh vào không gian xe cho ta một luồng khí mát mẻ trong lành; cũng giống như lọc gió động cơ; lọc gió điều hòa nếu quá lâu ngày không vệ sinh; thay mới thì máy sẽ bị nghẹt bởi bụi; sẽ có mùi khó chịu khi mở điều hòa; làm giảm độ mát và dẫn đến hỏng lốc điều hòa.

Kiểm tra phanh

Phanh là bộ phận chiụ nhiều vất vả và áp lực trong suốt quá trình di chuyển của xe ô tô. Chính vì điều này quý khách cần phải có gắng để kiểm tra; phát hiện và có cách khắc phục một cách kịp thời.

Việc tiến hành quy trình bảo dưỡng xe ô tô Honda một cách thường xuyên sẽ giúp quý khách khắc phục những vấn đề về phanh xe; để phát hiện những hao mòn của xe chỉ cần nhờ thợ sửa xe tiến hành tháo bánh; rồi tháo thắng đề kiểm tra bố; kiểm tra heo dầu; vệ sinh bố nếu dơ và tra mỡ ắc thắng sau đó ráp lại. Trong trường hợp bố mòn nên thay thế bố đúng loại tương thích để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của xe.

Nguồn: hondamydinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *