Posted on 1,343  

Xe máy là một loại phương tiện rất phổ biến hiện nay. Tiện lợi và hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng. Vì vậy trung bình một gia đình hiện nay tại Việt Nam đều sở hữu một chiếc xe máy. Vì tính cần thiết và quan trọng của nó, nên người sử dụng xe máy cần trang bị cho mình kiến thức. Để sử dụng xe máy một cách tốt nhất, an toàn và tiện lợi nhất.

Honda là hãng xe có từ lâu và được rất nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn nó là phương tiện di chuyển mỗi ngày. Hiện nay hãng xe được rất nhiều người ưu chuộng có thể kể đến xe Air Blade, Wave Alpha. Vì nhu cầu sử dụng xe máy cần thiết đến như thế nên việc bảo dưỡng, chăm sóc và sửa chữa xe máy được rất nhiều người lái xe quan tâm.

Ghi nhận và hiểu được mối lo lắng đó của người sử dụng xe máy, bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về loại xe này, những lỗi thường trên xe Honda Air Blade. Những lỗi này, chỉ cần bạn thiếu sự quan sát, thì có thể phải chi ra một số tiền khá lớn để thay thế động cơ của xe và sửa chữa nó.

Honda Wave Alpha đã tăng động cơ lên 190cc 

Honda Air Blade 2020 sở hữu ngoại hình mới. Trang bị hiện đại cùng động cơ mới 150cc. Thế nhưng, chiếc xe này vẫn còn một số lỗi khiến người dùng khó chịu.

Honda Air Blade là mẫu xe ga phổ thông rất ăn khách của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam. Hiện tại, mẫu xe trên đang được bán ra thị trường Việt Nam với 2 phiên bản động cơ bao gồm 125 và 150 phân khối.

Honda Air Blade 2020 có giá niêm yết từ 41,19 triệu đồng cho bản 125cc. Còn phiên bản 150cc có giá từ 55,19 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá bán thực tế của Honda Air Blade 2020 chênh lên vài triệu đồng so với giá đề xuất (tùy từng phiên bản; đại lý; khu vực bán xe).

Honda Wave Alpha tăng động cơ lên 190cc khiến fan phát cuồng

Ở phiên bản mới nhất của mình; Honda Air Blade đã sở hữu riêng cho nó một ngoại hình cũng như động cơ đầy mới mẻ để so kè cùng đối thủ Yamaha NVX.

Thế nhưng, sau một thời gian ngắn sử dụng thì chiếc xe này lại sở hữu một số lỗi nhỏ có thể gây khó chịu cho người sử dụng.

Những lỗi thường gặp trên Honda Air Blade 2020

Lỗi đồng hồ trên Honda Air Blade 2020

Mẫu xe này dù còn khá mới; nhưng đã gặp lỗi hiển thị đồng hồ trên màn hình thông tin của chiếc xe.

Theo đó, rất nhiều người khi sử dụng Honda Air Blade 2020 đã để ý rằng bộ đồng hồ trên xe luôn chỉ giờ sai. Và bị reset lại sau một vài lần tắt máy và khởi động lại.

Lỗi đồng hồ trên Honda Air Blade 2020

Như vậy, đây là một lỗi khá khó chịu đối với người sử dụng xe khi chiếc Air Blade mới này vừa được nâng cấp lên bộ màn hình điện tử hiện đại hơn trước. Để xử lý lỗi này, người sử dụng cần mang xe tới các trạm bảo hành. Các Head để thực hiện bảo hành. Và thay thế đồng hồ hoàn toàn miễn phí.

Nắp bình xăng thường phát ra tiếng kêu khi đi đường xóc

Ở phiên bản mới, Honda Air Blade sở hữu một bộ nắp. Và khóa bình xăng khá tiện lợi khi đặt ở phía trước người lái và mở nắp bằng việc sử dụng nút bấm cạnh Smart key. Chuyển vào các đoạn đường xóc; bộ nắp xăng nhựa phía bên ngoại lại bị kêu lọc cọc khá khó chịu cho người điều khiển.

Nắp bình xăng phát ra tiếng kêu khi đi đường xóc

Theo tìm hiểu, phần nắp xăng nhựa này chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đã có độ rơ nhất định. Chính vì thế khi xe di chuyển vào chỗ xóc sẽ phát ra tiếng kêu. Do nhựa nắp xăng va đập vào với khu vực xung quanh đó. Để khắc phục tình trạng này; chúng ta có thể đệm thêm 1 lớp cao su dày hơn vào đệm cao su nguyên bản của nắp xăng. Hoặc tháo móc khóa bình xăng. Xử lý lại cho móc khóa này nằm sâu vào trong. Để việc khóa nắp được chặt hơn. Từ đó, nắp xăng sẽ hết kêu khi đi vào chỗ xóc.

Động cơ Honda Air Blade 2020 gằn, rung dưới 40km/h

Theo một số người sử dụng; Honda Air Blade 2020 vẫn chưa khắc phục triệt để được vấn đề nằm ở khối động cơ khi liên tục xuất hiện hiện tượng rung và gằn máy ở vận tốc thấp dưới 40km/h.

Động cơ Honda Air Blade 2020 gằn, rung dưới 40km/h

Được biết, nguyên nhân của việc rung và gằn máy ở vận tốc thấp này là do lò xo nồi côn ở phía sau bị cứng. Theo một số nhân viên kỹ thuật. Để xử lý tạm thời thì sẽ phải tháo nồi côn nguyên bản ra. Thay thế bằng một bộ lò xo mới mềm hơn. Lưu ý, nếu như không thay thế bằng bộ nồi độ hoàn toàn mới; thì sẽ không xử lý triệt để được vấn đề này trên Honda Air Blade 2020.

Kêu phuộc sau

Ở một số xe Honda Air Blade 2020 sau khi được sử dụng. Người dùng còn có than phiền thêm một tiếng kêu lạ phát ra ở phía sau của chiếc xe với tiếng kêu “lục cục” như tiếng va đập giữa kim loại và nhựa xe. Sau khi tìm hiểu, chúng tôi đã xác định được tiếng kêu đó được phát ra ở vị trí phuộc sau của chiếc xe này.

Về nguyên nhân của sự việc trên; thứ nhất có thể do chủ xe đã ắp thêm bộ nhựa bảo vệ phuộc và dần già bộ phận này đã bị lỏng. Và va chạm với phuộc nhún ở bên trong.

Kêu phuộc sau

Thứ hai, nguyên nhân có thể là do lò xo phuộc sau đang được để giãn. Xoay hết mức trên thân phuộc và có thể va chạm với các bộ phận khác ở đầu phuộc. Để xử lý sự cố này, chúng ta không nên sử dụng bảo vệ phuộc sau. Và hãy xoay lại lò xo phuộc sau đến khi cảm thấy chắc tay là được.

Dàn nhựa đầu bị kêu

Một căn bệnh muôn thuở trên Honda Air Blade các đời đều là kêu dàn vỏ nhựa. Ở dàn vỏ trên chiếc xe Honda Air Blade; rất nhiều người dùng đã phản ánh chiếc xe tạo ra tiếng kêu và có dàn vỏ ọp ẹp ngay chỉ sau vài nghìn km sử dụng tại Việt Nam.

Dàn nhựa đầu bị kêu

Các vị trí khớp nối của dàn áo tỏ ra khá yếu. Sau khi sử dụng một thời gian dàn vỏ này trở nên lỏng lẻo và phát ra tiếng kêu mỗi khi vào đường xóc hay gờ giảm tốc liên tục. Không chỉ vậy, sau mỗi lần tăng ga; động cơ bắt đầu rung động thì những tiếng kêu lọc xọc tiếp phát ra từ dàn đầu xe khiến người điều khiển phải lo lắng.

Về nguyên nhân của sự việc trên, thứ nhất có thể do chủ xe đã ắp thêm bộ nhựa bảo vệ phuộc. Và dần già bộ phận này đã bị lỏng và va chạm với phuộc nhún ở bên trong. Thứ hai, nguyên nhân có thể là do lò xo phuộc sau đang được để giãn. Xoay hết mức trên thân phuộc và có thể va chạm với các bộ phận khác ở đầu phuộc. Để xử lý sự cố này, chúng ta không nên sử dụng bảo vệ phuộc sau. Và hãy xoay lại lò xo phuộc sau đến khi cảm thấy chắc tay là được.

Làm gì khi màn nhựa đầu bị kêu

Một căn bệnh muôn thuở trên Honda Air Blade các đời đều là kêu dàn vỏ nhựa. Ở dàn vỏ trên chiếc xe Honda Air Blade. Rất nhiều người dùng đã phản ánh chiếc xe tạo ra tiếng kêu và có dàn vỏ ọp ẹp ngay chỉ sau vài nghìn km sử dụng tại Việt Nam. Các vị trí khớp nối của dàn áo tỏ ra khá yếu. Sau khi sử dụng một thời gian dàn vỏ này trở nên lỏng lẻo và phát ra tiếng kêu mỗi khi vào đường xóc hay gờ giảm tốc liên tục.

Không chỉ vậy, sau mỗi lần tăng ga, động cơ bắt đầu rung động thì những tiếng kêu lọc xọc tiếp phát ra từ dàn đầu xe khiến người điều khiển phải lo lắng.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *