Posted on 1,434  

Xe máy Air blade là một trong những nhãn hiệu xe tay ga phổ biến, được yêu thích bậc nhất hiện nay. Nó ngày càng trở nên đa dạng, phong phú về màu sắc, mẫu mã, kiểu dáng và tính năng. Với kiểu dáng sang trọng, ưa nhìn, phù hợp với mọi giới tính, độ tuổi, công việc và giá cả hợp lí phù hợp với thị hiếu, nhu cầu; khả năng của người dân. Công năng của xe mạnh mẽ, êm ái, tiết kiệm xăng. Nên được đa số được mọi người ưa chuộng và lựa chọn.

Trên thị trường thì xe Air blade đã được sản xuất qua nhiều thế hệ. Với công nghệ ngày càng hiện đại hơn giúp hạn chế những nhược điểm của thế hệ trước. Nâng cao các ưu điểm của dòng xe này. Nhưng theo thời gian sử dụng thì mọi thiết bị đều có thể gặp vấn đề trục trặc, hư hỏng, mất tính năng. Với sự phổ biến trên thị trường nên các phụ tùng sửa chữa cũng có mặt rộng khắp trên bất kì tiệm sửa chữa. Nhằm thay thế, bảo hành.

Để trang bị cho người sử dụng xe Air blade hiểu hơn về những vấn đề thường xảy ra đối với dòng xe này. Bài viết sau đây sẽ củng cố cho bạn kiến thức về các sự cố thường gặp phải khi sử dụng xe máy Air blade nhằm đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng nó.

Sự cố về điện thường gặp đối với xe Air Blade

Trường hợp thường xuyên xảy ra nhất trên Air Blade khi xe đang chạy thì đèn FI phát sáng rồi nháy một lúc rồi tắt, hoặc xe đang vận hành có cảm giác muốn tắt máy khiến chúng ta khó chịu và bực mình. Sự cố này kim phun xăng gặp vấn đề trục trặc. Air Blade thường xuyên xảy ra tình trạng này khiến người dùng vô cùng khó chịu. Khả năng cao xe gặp vấn đề về điện và nguồn điện; cần kiểm tra ngay về bình ắc quy và củ sạc điện.

sự cố về điện

Bên cạnh đó, một lỗi rất khó chịu thường mắc phải trên Air Blade khi xe đang chạy hay mất gauranty. Để máy chạy không tải, tiếng máy không đều nhưng không phải mất gauranty kiểu lịm đi và có tiếng cạch cạch như bị dây cam; mà xe có cảm giác tắt máy ngang; IC khả năng bị lỗi cao và cảm biến oxy trên xe cũng bị hỏng.

Ngoài ra, một trường hợp khác cũng ảnh hưởng đến vấn đề điện là xe để lâu không đi; người dùng chú ý bật công tắc nguồn lên và nên chờ một chút rồi mới đề nổ để tránh tình trạng đề nổ ngay dẫn đến chóng hỏng bình ắc quy.

Nhược điểm của xe Air Blade 

Sau khi chạy một thời gian; Air Blade có một nhược điểm lớn chính là có tiếng kêu xạch xạch phát ra từ chỗ để chân ngày càng lớn. Khi kéo ga lên tiếng kêu càng đều và to hơn; nặng hơn là mất luôn gauranty. Đây chính là việc cò xe bị kêu, xe có tiếng kêu lạ như tiếng kim loại chạm vào nhau thì khả năng bộ tăng cam tự động có thể bị hỏng.

Xe Honda Air Blade đang chạy ổn định xảy ra hiện tượng vòng tua máy. Chúng đều nhưng có nhịp rung theo trạng thái lên ga hoặc giảm ga; cảm giác máy không được êm; máy rạng nóng; người dùng cần phải kiểm tra lại nhớt xe.

Kiểm tra thay nhớt

Bên cạnh đó, Xe Honda Air Blade đang chạy bình thường. Tự dưng máy bị nặng và kêu khiến cho người sử dụng lầm tưởng động cơ xe có vấn đề; người dùng kiểm tra thắng đĩa trước và áp suất lốp xem có đảm bảo được khả năng vận hành của xe không; nhiều người sử dụng ít để ý đến chi tiết này.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe Air Blade 

Trên những kinh nghiệm của người tiêu dùng, cùng với những trung tâm bảo dưỡng xe đều nhận thấy Honda Air Blade nói chung sau một thời gian vận hành xe cảm giác bị ì; lên ga mạnh mà cảm giác máy không khỏe, xe không đi không êm. Nguyên nhân chính xảy ra trong trường hợp này chính là việc bị tuột nồi sau; bố và chuông bắt không đều.

Kiểm tra và vệ sinh nồi cho xe tay ga Air Blade

Ngoài ra, Air Blade hay có hiện tượng xe chạy bị giật khục; nồi bị nẩy; nồi trước hay bị hỏng; hoặc nhanh bị móp hay khi xe chạy cảm giác rung giật khi thốc ga phát ra tiếng kêu khá lạ khả năng cao dây curoa gặp vấn đề. Đây là những vấn đề thường xuyên xảy ra trên xe tay ga Honda Air Blade.

Cuối cùng là khi xe Air Blade chạy nghe thấy tiếng lạch cạch ở bánh sau chính là bạc đạn bánh sau hoặc bạc đạn láp gặp vấn đề. Nhiều trường hợp Air Blade bị hỏng bộ láp và nhông truyền dẫn đến trường hợp này xảy ra.

Nguồn: hondaanhdung.infor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *