Posted on 1,793  

Những chiếc xe đã được sử dụng nhiều lần mỗi ngày trong thời gian trước COVID hiện đang nằm trong nhà để xe hàng ngày nếu không phải vài tuần tại một thời điểm. Điều này, cùng với nền kinh tế bị kìm hãm bởi các hoạt động kinh doanh ngừng hoạt động và các hạn chế đã khiến nhiều người phải bán phương tiện hiện tại của họ. Một số người tiêu dùng cũng đang giao dịch một chiếc xe lớn hơn hoặc hạng sang để lấy một chiếc xe không sang trọng nhỏ hơn, ít tốn kém hơn để sở hữu và vận hành. Nhưng ngược lại cũng nhiều người lại “ăn nên làm ra” trong thời kỳ này; họ bán xe cũ đi nâng cấp xe mới. Nhưng dù có cho là nhằm mục đích gì thì họ cũng muốn bán xe cũ với giá cao nhất!

Vậy làm cách nào để bán xe để người bán cảm thấy được giá nhất mà người mua vẫn chấp nhận? Dưới đây chúng tôi đã tập hợp tất cả những kinh nghiệm bán xe cũ để được giá cao nhất. Và tất nhiên, các bạn hãy theo dõi để biết thêm những mẹo nhỏ này nhé!

ô tô cũ giá rẻ

Chia sẻ bí quyết bán xe máy cũ siêu đỉnh

Sử dụng xe đến một lúc nào đó anh em sẽ cảm thấy chán và muốn bán đi để mua xe khác, lúc đó những kinh nghiệm bán xe máy cũ sau đây có thể sẽ giúp được anh em rất nhiều. Kinh nghiệm bán xe máy cũ cũng không có gì quá to tát, chỉ cần anh em chịu khó để ý và biết được chút tâm lý của người mua là được.

Đặt mức giá bán ô tô/ xe máy cũ phù hợp

Việc đầu tiên anh em nên làm để tránh bán xe bị lỗ quá nhiều; đó là xem giá xe trên thị trường thế nào. Những trang web bán xe là địa điểm lý tưởng cho anh em tham khảo giá bán; so sánh thời gian sử dụng số km đã đi và năm sản xuất để đưa ra được giá bán phù hợp. Theo kinh nghiệm thì anh em nên nâng giá bán lên một tý tầm 500 – 1 triệu đồng; và đưa ra mức giá lẻ như 31 triệu hay 22,5 triệu. Từ đó người mua xe đòi giảm giá anh em cũng dễ xử lý hơn.

Bạn nên rửa lại xe thật sạch “như mới”

Tâm lý của người mua xe cũ luôn tìm những chiếc xe được chạy và chăm sóc kỹ; thế nên anh em rửa xe thật sạch trước khi cho người mua xem cũng là yếu tố rất quan trọng. Một chiếc xe sạch chứng minh được anh em có quan tâm và chăm sóc xe; nhìn chiếc xe sạch và bóng loáng người mua cũng có cảm tình và dù mua chiếc xe này có đắt hơn chút tiền họ cũng bằng lòng.

rửa lại xe

Nhớ sửa lại những bộ phận hư hỏng 

Anh em thử nghĩ có ai chịu mua một chiếc xe đang gặp hư hỏng không; kể cả các cửa hàng mua bán thì một lỗi nhỏ họ cũng nhân cơ hội mà ép giá xe xuống. Tốt nhất anh em nên khắc phục hết hư hỏng; trước khi nghĩ đến chuyện bán xe; kể cả việc tăng sên hay bơm lốp xe nếu thấy cần thiết.

“Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

Nếu đăng bán xe trên mạng anh em cứ nói rõ tình hình của xe; odo bao nhiêu, mua khi nào, đồ chơi xe ra sao…Tránh để các câu như: xe bao đâm đụng té ngã, xe nữ xài kỹ, xe chưa đi tour bao giờ…; anh em chỉ cần nói sử dụng xe trong điều kiện nào là được rồi. Nên khuyến khích người mua qua xem xe tận mắt; đây là một yếu tố để người mua tin tưởng rằng xe anh em bán không có chuyện “bùa phép” gì ở đây cả.

Với những kinh nghiệm bán xe máy cũ mà minh chia sẻ ở trên; chúc anh em bán được chiếc xe với giá mong muốn.

Nguồn: Oxii.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *