Posted on 896  

Trong tương lai, có thể Volkswagen Amarok sẽ là đối thủ nặng ký của Ford Ranger Raptor khi hứa hẹn sẽ phát triển phiên bản khung gầm, được lấy ý tưởng từ chính “người bạn” này.

Volkswagen – Một trong những hãng sản xuất xe hơi lừng danh từ Đức. Đây đồng thời cũng được biết đến là công ty sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới dưới dự bao bọc của tập đoàn Volkswagen. Đây cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều thương hiệu hàng đầu như Bentley, Lamborghini, Porsche, Seat, Audi,…

Sau khi chứng kiến sự kết hợp của Nissan Navara và Mercedes- Benz X-Class nhưng không mang lại kết quả khả quan. Volkswagen đã tự rút ra kinh nghiệm và có những bước đi cẩn trọng hơn. Cùng đó là sự bảo hộ từ phía tập đoàn mẹ. Dù có thể sẽ ra phiên bản khung gầm giống Ford Ranger nhưng chắc chắn Volkswagen sẽ mang điểm khác biệt về ngoại hình. Và để đảm bảo về điều đó, đội ngũ ý tưởng và thiết kế của Amarok cùng với Ford Australia đã hợp tác trong hớn 1 năm nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những hình ảnh đầu tiên của Volkswagen Amarok thế hệ mới

Hình ảnh đầu tiên của Volkswagen Amarok thế hệ mới được thương hiệu Đức hé lộ nhanh. Đó là tại Hội nghị truyền thông tổ chức thường niên của tập đoàn. Dù chỉ là ảnh phác thảo với thiết kế phóng đại, ta vẫn có thể chắc chắn một điều. Đó là các kỹ sư VW đang cố gắng hết sức để mang tới Amarok thế hệ thứ 2 ấn tượng hơn trước rất nhiều.

Volkswagen Amarok sẽ là đối thủ nặng ký của Ford Ranger Raptor

Đầu xe Amarok mang chất SUV nhiều hơn là bán tải. Dựa trên thiết kế các dòng xe gần đây của VW đồng thời có giao diện hình chữ X làm gợi nhớ tới… Dynamic Shield của Mitsubishi. Cản trước được cắt ngắn để lộ cả hệ thống treo phía trước.

Sau thỏa thuận đạt được vào hè 2019, Volkswagen đã nhận được sự đồng thuận của Ford. Họ cho phép họ sử dụng khung gầm Ranger. Tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu khi 2 bên cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong mảng xe thương mại.

Cả Amarok và Ranger thế hệ mới sẽ đồng loạt ra mắt vào 2022. Nhưng 2 bên cam kết thiết kế 2 phía hoàn toàn khác nhau. Dù chung nền tảng và có thể là chung cả nhà máy lắp ráp. Khi ra mắt, VW Amarok sẽ tham chiến các thị trường châu Âu, châu Phi, Trung Đông, Nam Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương.

Tham vọng phát triển phiên bản Raptor riêng của Volkswagen

Volkswagen có vẻ đang có tham vọng phát triển một phiên bản Raptor riêng cho chiếc VW Amarok của mình. Trong buổi phỏng vấn với trang Motoring, giám đốc mảng tiếp thị và phát triển xe thương mại của VW Australia là Nick Reid. Ông gợi ý rằng họ có khoảng trống để khai thác một mẫu xe “cạnh tranh Ford Ranger Raptor”.

Volkswagen Amarok sẽ là đối thủ nặng ký của Ford Ranger Raptor

Với sự xuất hiện ngày một dày đặc của bán tải off-road/hiệu suất cao trên thị trường. Việc Volkswagen nói chung và Amarok nói riêng theo đuổi phân khúc này là hoàn toàn có lý. Australia là một thị trường lớn của Amarok. Địa hình tại đây khiến xe bán tải nói chung đặc biệt được ưa chuộng. Nhất là các phiên bản với khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.

Không quá khó để Volkswagen có thể đạt được tham vọng này!

Thực tế, VW hoàn toàn có quyền mơ mộng với Amarok mới. Bởi về mặt lý thuyết đây sẽ là một chiếc Ford Ranger đời mới sử dụng khung thân riêng của tập đoàn Đức. Một phiên bản hiệu suất cao, vì thế, không phải là việc quá khó khăn. Thậm chí VW hoàn toàn có thể mượn nốt công nghệ từ chính Ranger Raptor mà không gặp quá nhiều cản trở.

Ngoài chính Ranger Raptor, Amarok Raptor sẽ phải dè chừng Nissan Navara Warrior (vốn đã mở bán giới hạn tại một số thị trường từ lâu). Hay phiên bản off-road sắp ra mắt của Toyota Hilux. Ngay cả mẫu xe bán tải đô thị như Hyundai Santa Cruz. Trong tương lai cũng có thể ra mắt một phiên bản N. Đặc biệt là với khả năng vận hành off-road. Hiệu suất cao đỉnh cao hơn để lấn sân sang phân khúc này.

>> Xem thêm các bài viết về hãng xe Châu Âu mới nhất tại đây!

Nguồn: autopro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *