Posted on 1,291  

Trong khi đang nổ lực phát triển và sản xuất các mẫu ô tô điện sẽ ra mắt trong thời gian tới, VinFast cũng không hề quên dòng xe máy điện của mình. Công ty này vẫn luôn đang cố gắng hình thành dòng xe máy điện để cạnh tranh với các đối thủ và mở ra sự cạnh tranh trên thị trường một các nhanh hơn.

Khi các mẫu xe điện Theon và Feliz chưa kịp hạ nhiệt tại thị trường xe máy Việt Nam, VinFast đang âm thầm phát triển dây chuyền sản xuất xe điện mới. Tuy công ty VinFast chưa tiết lộ mẫu xe mới, nhưng hình ảnh thông tin trên trang web của Cục Sở hữu trí tuệ cho thấy mẫu xe máy điện này.

Được biết, nhãn hiệu Vento mới được Vingroup đăng ký cho các sản phẩm mới của mình đã xuất hiện trên website của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Ngoài ra, Vingroup đã đăng ký quyền sở hữu nhãn hiệu-Jubar. Hiện tại, mẫu xe này đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam chấp nhận vào ngày 01/03/2019. Vì vậy, hiểu hiểu hơn về dòng xe này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về sự đặc biệt của dòng xe máy điện này trong bài viết dưới đây nhé.

Xe máy điện VinFast Vento có gì đặc biệt ? 

VinFast Vento hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mới cho người tiêu dùng

VinFast Vento sẽ có phong cách của một chiếc tay ga cao cấp; thiết kế tương tự các dòng xe của Piaggio.

Những hình ảnh vừa lộ diện trên mạng xã hội cho thấy mẫu xe máy điện hoàn toàn mới mang tên VinFast Vento. Nếu chính thức tung ra thị trường; đây là mẫu xe máy thứ 6 của hãng xe Việt Nam bán ra, tất cả đều chạy bằng điện.

Thiết kế của Vento giống với hình ảnh mẫu xe điện mà hãng xe Việt từng đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Bản thiết kế mẫu xe này nộp đơn đăng ký hồi tháng 10.2020 và công bố tháng 1.2021. Nhiều người cho rằng, Vento sẽ xếp trên phân khúc của Feliz và Klara S; nhưng nằm dưới chiếc Theon mới trình làng.

Thiết kế của VinFast Vento

VinFast Vento hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mới cho người tiêu dùng

Hình ảnh này cho thấy mẫu xe tay ga có một số tính năng có thể thấy trước là đèn pha; đèn xi-nhan và đèn hậu đều sử dụng công nghệ LED; cụm đồng hồ dạng Full LCD hiển thị điện tử. Yên xe vuốt nhỏ về phía sau theo phong cách hiện đại. Mâm 5 chấu kép kết hợp với phanh đĩa trang bị ở cả bánh trước và bánh sau.

Hệ truyền động bao gồm động cơ điện đặt giữa. Yên xe màu nâu thời trang và đèn hậu đặt dọc. Tay dắt phía sau tách rời cùng gác chân để ẩn giống Klara S. Chỗ để chân phía sau có thể xếp gọn vào thân xe khá tinh tế. Nhìn chung, đây là mẫu xe được định vị dành cho khách hàng nữ.

Những dòng xe máy điện đã tung ra ngoài thị trường của VinFast

Hiện tại, VinFast đang phân phối 5 dòng xe máy điện tại thị trường Việt Nam;  bao gồm Ludo, Impes, Feliz, Klara S và Theon; giá bán từ 12,9 triệu đồng đến 63,9 triệu đồng. Mẫu xe máy điện mới của VinFast có thể ra mắt ngay trong năm nay. Tuy vậy, hãng xe Việt chưa lên tiếng về chiếc Vento mới, thông tin chính thức về công suất động cơ; dung lượng pin hay các thông tin về kích thước; tính năng và giá bán có lẽ phải chờ đến ngày ra mắt chính thức.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *