Posted on 1,528  

Hennessey Venom F5 là một chiếc xe thể thao được sản xuất bởi các công ty xe-sản xuất Mỹ Hennessey Xe đặc biệt được thành lập vào năm 2017. Hennessey đã ký hợp đồng với Delta Motorsport của Silverstone; Anh cho sự phát triển của chiếc xe; đó sẽ là của công ty trước hết là xe độc ​​quyền mới với tư cách là nhà sản xuất có tiêu đề được công nhận. Delta Motorsport cũng sản xuất tất cả các xe Venom GT thế hệ trước cho Hennessey tại cơ sở của hãng ở Anh.

Hennessey cũng rất chú trọng đến không gian nội thất; chất lượng và sự thoải mái, mặc dù mang đến hiệu suất cực cao, chiếc xe vẫn sẽ mang đến trải nghiệm nội thất rộng rãi; và thoải mái có thể đáp ứng cho những người lái và hành khách cao lớn. Người ta đã đề cập rằng một cầu thủ NFL không được tiết lộ; người chỉ được mô tả là cao 6’7″, đã đặt hàng cho một trong những mô hình đầu tiên sau khi bắt đầu sản xuất đầy đủ.

Việc sản xuất sẽ giới hạn ở 24 chiếc; 12 chiếc trong số đó đã được bán vào tháng 12 năm 2020. Giá xe tại Mỹ ban đầu là 1,6 triệu USD , nhưng sau đó đã tăng lên 2,1 triệu USD cho 12 chiếc còn lại. Tám chiếc xe dự kiến ​​được chế tạo và giao hàng vào năm 2021.

Chiếc xe có tốc độ nhanh nhất

Hennessey Venom F5 có thể trở thành mẫu siêu xe đầu tiên đạt giới hạn tốc độ 482 km/h. Để đạt tốc độ đó, siêu xe cơ bắp của Mỹ phải được trang bị động cơ cực mạnh. Hennessey vừa chính thức giới thiệu động cơ mạnh không tưởng của Venom F5 tại một sự kiện ở Monterey Peninsula (Mỹ).

Hennessey Venom F5 cần phải có một khối động cơ cực kỳ lớn, cho ra những con số sản lượng đầu ra cực kỳ cao. Tại Tuần lễ xe hơi Monterey vừa khai mạc gần đây, Hennessey cho biết sức mạnh của Venom F5 đến từ cỗ máy tăng áp kép V8 7,6 lít có khả năng sản sinh hơn 1.600 mã lực và 1.760nm mô-men xoắn cực đại.

Chiếc xe có tốc độ nhanh nhất

Các chi tiết về động cơ của Hennessey Venom F5 chắc chắn là điều đang được mọi người mong chờ nhất bởi vì Hennessey đã từng tuyên bố rằng Venom F5 được xây dựng để trở thành chiếc xe đường phố đầu tiên có giới hạn tốc độ cực đại lên tới 482 km/h.

Được hé lộ cuối năm ngoái, Venom F5 có thể trở thành mẫu siêu xe đầu tiên đạt giới hạn tốc độ 482 km/h. Để đạt tốc độ đó, siêu xe cơ bắp của Mỹ phải được trang bị động cơ cực mạnh. Hennessey vừa chính thức giới thiệu động cơ mạnh không tưởng của Venom F5 tại một sự kiện ở Monterey Peninsula (Mỹ).

Trang bị động cơ kép

Động cơ V8 tăng áp kép (twin-turbo); dung tích 7.6L tùy chỉnh của Venom F5 cho công suất trên 1.600 mã lực ở vòng tua máy 7.200 vòng/phút; và mô-men xoắn cực đại 1.762 Nm tại 4.400 vòng/phút. Hennessey xác nhận đó là khối động cơ nhôm Billet; ống lót xi lanh bằng thép, bóng thép với turbo kép, đầu turbo thép không gỉ; và hệ thống bơm các te khô (dry sump oiling system).

Động cơ xe

“Chúng tôi cho rằng chi tiết động cơ của Venom F5 đủ sức gây ngạc nhiên các fan hâm mộ. Công suất động cơ đã được Shell và Pennzoil chứng thực. Chúng tôi tự tin động cơ này sẽ thiết lập kỷ lục mới trong năm 2019”; khẳng định của John Hennessey; nhà sáng lập đồng thời sở hữu công ty Hennessey Performance Engineering.

Với sự trợ giúp của các đối tác Shell và Pennzoil; Hennessey phải mất 5 năm mới hoàn thành xong khối động cơ cho Venom F5. Hãng xe Mỹ Hennessey hứa hẹn thiết kế đột phá của siêu xe này có thể đạt hiệu suất cao hơn; nhờ công nghệ khí động học cải tiến.

Hennessey trong tương lai

Venom F5 sẽ chỉ sử dụng dầu động cơ Pennzoil Platinum 10W-60 Full Synthetic; và xăng Shell V-Power NiTRO+ Premium để vận hành. Chỉ có 24 chiếc được sản xuất; 15 chiếc đã có chủ. Chắc chắn Venom F5 sẽ phá vỡ kỷ lục tốc độ 447 km/h của đối thủ Koenigsegg Agera RS; khi được chạy thử trong năm tới.

Chiếc xe của tương lai

Hiện tại, Hennessey không tiết lộ thêm nhiều về thiết kế động cơ của F5; tuy nhiên ông John Hennessey – Giám đốc và là Nhà thành lập công ty; đã nói rằng họ cảm thấy tự tin về việc xác lập kỷ lục mới vào năm 2019 với F5. Ngoài ra, ông cũng cho biết 15 trên tổng số 24 chiếc F5 được sản xuất đã có chủ.

Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Hennessey Venom F5 có thể đạt được mục tiêu hiệu suất đã đề ra; đó là khả năng tăng tốc từ 0 – 300 km/h trong vòng chưa tới 10 giây; tiếp tục cán 400 km/h với ít hơn 30 giây và vận tốc tối đa 482 km/h. Trước đó, Hennessey đã tiết lộ F5 sẽ chỉ nặng 1.338 kg.

Nguồn: muasamxe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *