Posted on 843  

Phiên bản Honda Grom 2022 thể thao vừa ra mắt  kiểu dáng thể thao, hiện đại tại thị trường Mỹ với giá đưa ra là 3.399 USD ( 78 triệu đồng). Kèm theo đó, Honda cũng giới thiệu ba biến thể của Grom 2022 là Grom với hai màu Queen Bee Yellow và Matte Black Metallic, xe tay côn Grom SP trắng ngọc trai và Grom với hệ thống phanh ABS Candy Blue. Trong các phiên bản kể trên, phiên bản được ưa chuộng nhất là Grom SP với khung xe được phối màu cực kì phong cách với điểm nhấn ở giảm xóc sau, mâm xe, kẹp phanh và phuộc màu vàng, đây chính là điểm làm nên sức hút mạnh mẽ từ phiên bản này.

Honda Grom 2022 – phiên bản mới, sức hút mới

Honda Grom 2022 được đánh giá vượt trội hơn so với mẫu xe thế hệ trước. Bởi xe được ứng dụng những thiết kế mới và tân tiến nhất. Đồng thời xe cũng trang bị những tiện ích mới nhất và được nâng cấp thêm nhiều chi tiết. Những chi tiết mới như bảng đồng hồ cũng được trang bị thêm chỉ báo bánh răng, màn hình tốc độ, chỉ số RPM, đồng hồ đo nhiên liệu và cả đồng hồ chỉ thời gian. Bên cạnh đó bình xăng nhiên liệu cũng được nâng cấp để di chuyển mạnh mẽ hơn với dung tích 6,0 lít.

Grom 2022
Grom 2022

Tuy nhiên, chiếc xe này vẫn giữ nguyên hệ thống treo như thế hệ cũ. Với việc sử dụng phuộc trước hành trình ngược 31 mm và giảm xóc sau dạng monoshock. Hệ thống phanh bao gồm kẹp phanh hai piston phía trước với đĩa 220 mm, trong khi ở phía sau là bộ kẹp piston đơn với đĩa 190 mm. Vành bánh xe vẫn có kích thước 12 inch.

Hệ thống phanh ABS được tân trang lại có các tính năng đặc biệt riêng khi hoạt động thông qua IMU (đơn vị đo lường quán tính), giúp phân bổ chính xác hơn các hoạt động phanh trước-sau. Đèn pha LED giờ đây có thiết kế mới và được kết hợp với đèn hậu LED.

Tiếp đó, khối động cơ 125 phân khối vẫn giữ nguyên trên chiếc xe côn tay cỡ nhỏ. Thế nhưng, ở bên trong đã được Honda thay đổi khi giảm kích thước, tăng hành trình piston. Tỷ số truyền cao hơn trước. Từ 9:1 lên 10:1. Thêm nữa, hệ thống Oil Jet được đưa vào động cơ để cỗ máy này đạt được nước đề tốt hơn.

Honda Grom 2022 được ứng dụng những công nghệ tiên tiến

Động cơ trên xe vẫn ở dạng xy-lanh đơn, dung tích 125 cc; làm mát bằng không khí; sản sinh công suất 10 mã lực tại tua máy 7.250 vòng/phút; mômen xoắn cực đại 10,5 Nm tại tua máy 5.500 vòng/phút; đi kèm hộp số 5 cấp hoàn toàn mới; hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI hiện đại giúp tiết kiệm xăng.

Yên xe phẳng có chiều cao thấp chỉ 762 mm (30 inch). Trong khi trọng lượng chỉ 103 kg đối với biến thể không có ABS và 105 kg đối với biến thể có ABS.

Về giá bán, phiên bản Grom có giá 3.399 USD (khoảng 78 triệu đồng). Phiên bản Grom SP có giá 3.499 USD (khoảng 80,6 triệu đồng). Phiên bản Grom ABS có giá 3.599 USD (khoảng 82,9 triệu đồng).

Grom 2022 được ứng dụng những công nghệ tiên tiến
Grom 2022 được ứng dụng những công nghệ tiên tiến

Như vậy, Honda MSX 125 phiên bản 2021 là một bước chuyển mình, “thay da đổi thịt” gần như toàn diện đối với mẫu xe côn tay cỡ nhỏ này. Có thể, mẫu xe này sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian ngắn tới đây. Có thể, mức giá bán sẽ không có sự chênh lệch lớn so với giá bán của phiên bản hiện tại ở nước ta. Hãy chờ để trải nghiệm trực tiếp mẫu xe này cùng chúng tôi trong thời gian tới.

Nguồn: 24h.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *