Posted on 1,306  

Màn hình của xe Nissan vẫn tiếp tục trung thành với dạng ngang, đi ngược lại với xu hướng dạng máy tính bảng đang ngày càng phổ biến trong xe ô tô. Màn hình dạng tablet đặc sắc được các hãng xe Mỹ và châu Âu ưa chuộng, từ các hãng xe sang như Mercedes-Benz, Volvo, Tesla cho tới bình dân như Renault, Ford, Peugeot. Thậm chí các hãng này còn đang “ trong vòng chạy đua ” về kích thước màn hình tablet.

Hãng xe Nhật nhận định màn hình tablet Nissan có thể bị loại bỏ trong tương lai gần; nguyên nhân do hệ thống 2 màn hình sẽ sự lựa chọn tốt hơn và tiện ích hơn so với thiết kế dạng máy tính bảng.

Màn hình tablet Nissan có thể không xuất hiện trong tương lai

Theo các chuyên gia ô tô nhận định, khi các thành viên khác trong giới ô tô dường như bị thu hút bởi màn hình đồ sộ dạng máy tính bảng trên bảng điều khiển, hãng xe này đang tự tạo ra con đường của riêng mình và dự kiến loại bỏ màn hình tablet Nissan. Màn hình tablet Nissan có thể biến mất trong tương lai.

tablet Nissan

Mẫu xe thể hiện điều này chính là Nissan Ariya concept. Xe có hệ thống hiển thị dạng cong, dài và thanh lịch với 2 màn hình. Một màn hình dành cho đồng hồ và một cho các chức năng thông tin giải trí.

Công nghệ mới màn hình Nissan xuất hiện trên mẫu xe Concept hiện đại

Đây là ví dụ phù hợp với ngôn ngữ thiết kế “Timeless Japanese Futurism” của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Nissan Ariya concept có đặc điểm quen thuộc gợi nhớ đến Nissan Murano mới nhất. Bên cạnh việc trông khá đẹp, hệ thống công nghệ ô tô 2 màn hình được Nissan xem là sự lựa chọn tốt hơn và thân thiện hơn so với thiết kế dạng máy tính bảng. Công nghệ màn hình Nissan mới xuất hiện trên mẫu xe Concept hiện đại.

“Theo tự nhiên, mắt người nhìn từ bên này sang bên kia khi lái xe. Mọi người có thể nhìn thấy và tiếp thu nhiều thông tin hơn nếu màn hình được đặt theo chiều ngang. Tầm nhìn ngoại vi cũng trở nên tốt hơn theo cách này”, ông Tomomichi Uekuri – Giám đốc cấp cao về kỹ thuật của Nissan – cho biết. Vì vậy, ý nghĩa đằng sau màn hình độc đáo của Ariya là nhằm tối ưu hóa thông tin để tiết kiệm nhiên liệu.

Màn hình Nissan mới liền mạch thẩm mỹ cao

Hệ thống 2 màn hình của Nissan Ariya concept kết hợp với “đường chân trời” trực quan được tạo bởi beltline (mép dưới cửa kính) và bảng điều khiển. Thiết kế này sẽ không bao giờ hút mắt người lái xe ra xa khỏi đường. Người lái càng nhìn về phía trước càng nhiều thì càng an toàn. Màn hình Nissan mới liền mạch đẹp mắt.

Màn hình Nissan

Hệ thống 2 màn hình của ô tô Nissan Ariya; cũng cho phép nhà sản xuất ô tô thực hiện một số điều chỉnh thú vị. Theo mặc định, các chức năng như điều khiển HVAC, điều khiển radio và phát trực tuyến và định vị thường được chuyển xuống màn hình trung tâm.

Màn hình Nissan mới theo lối tạo hình hiện đại 

Trong khi đó, màn hình của người lái mặc định hiển thị cụm đồng hồ tiêu chuẩn. Tuy nhiên với cử chỉ vuốt đơn giản; người lái xe có thể nói hoặc di chuyển hướng dẫn chỉ đường từ màn hình trung tâm sang màn hình của người lái và ngược lại. Điều này làm cho việc sử dụng hệ thống; trở nên trực quan và tự nhiên hơn. Nissan Ariya concept có thể bắt đầu được bán ra ở Mỹ vào đầu năm 2021. Màn hình Nissan mới theo lối tạo hình hiện đại tuyệt mỹ.

Nissan

Thiết kế màn hình xe Nissan Ariya; còn mang tính thẩm mỹ khi trở thành một phần liền mạch với bảng táp lô. Màn hình điều khiển dạng điện tử toàn phần được đặt ngay sau vô lăng. Màn hình giải trí tích hợp hệ điều hành nằm ở bên cạnh. Mặc dù là hai màn hình tách biệt; thông tin có thể di chuyển hoặc được vuốt từ màn hình này sang màn hình kia và ngược lại. Cả hai được nối lại với nhau một cách khéo léo; tạo cảm giác liền mạch và thống nhất.

Nguồn oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *