Posted on 979  

Năm 2020, BMW giảm giá đồng loạt và liên tục, cạnh tranh tóe lửa cùng Mescedes. Nhiều người tiêu dùng phản ánh và quan ngại về chất lượng xe. Đại diện của Thaco đã chính thức lên tiếng bác bỏ mọi nghi ngờ. Đồng thời khẳng định chương trình chỉ nhằm mục đích khuyến khích khách hàng mạnh tay rước dòng xe bạc tỷ. Càng bất ngờ hơn, đầu tháng 03/2021, nhiều đại lý đã tung ưu đãi BMW giảm giá cực sâu. Cụ thể, mức khuyến mại vượt trăm triệu đồng so với giá niêm yết nhằm đẩy hàng tồn kho.

BMW giảm giá – Chất lượng vẫn vững vàng

BMW giảm giá khó tin

Liên quan đến những mẫu xe tồn kho, giảm giá mạnh và trước những ý kiến quan ngại về chất lượng của loạt xe BMW này, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Một – Giám đốc Truyền thông của Thaco – cho biết: “Tất cả các xe BMW được giảm giá đợt này đều có chất lượng ổn định như các lô xe mới. Mức giá bán của các mẫu xe được điều chỉnh theo từng thời điểm cho hợp lý với việc kinh doanh”.

Ông Một cũng cho biết đây là những chiếc xe nhập khẩu mới hoàn toàn. Các lô xe trước đây liên quan đến nhà phân phối cũ Euro Auto đã tái xuất theo quy định.

Thaco giành quyền phân phối thương hiệu BMW vào đầu năm 2018. Các mẫu xe mang thương hiệu Đức này trải qua một số lần điều chỉnh giá tăng. Tuy nhiên, khoảng 1 năm trở lại đây, mức giá nhiều mẫu BMW liên tục giảm và hiện đã có nhiều mẫu được xả hàng với giá thấp chưa từng có.

Theo các chuyên gia về xe hơi ở Việt Nam, việc giảm giá mạnh các mẫu xe BMW nhiều khả năng chỉ đơn thuần là một số mẫu xe khó bán, tồn kho khiến hãng phải xả hàng. Chất lượng xe BMW chắc chắn không phải bàn cãi và đây cũng là cơ hội tốt để người dùng trong nước có thể tiếp cận được với xe sang BMW giá phải chăng.

Những mẫu BMW giảm giá tháng 03/2021

Ngay từ những ngày đầu bước sang tháng 3, trên các mặt báo xuất hiện hàng loạt thông tin giảm giá xe ô tô. Trong đó, các đại lý BMW “đề xuất” mức giảm hấp dẫn nhất cho các mẫu X2 và 2-Series, kèm thêm những khoản ưu đãi phụ.

BMW 218i

BMW 218i Gran Tourer

BMW 218i Gran Tourer (thuộc phiên bản cũ) và 218i Gran Tourer LCI (bản nâng cấp) giảm mạnh. Phiên bản BMW 218i Gran Toure trước đây có giá là 1,249 tỷ đồng. Sang tháng 3/2021, giá niêm yết chỉ còn 999 triệu đồng (mức giá thấp nhất từ trước đến nay). Bản 218i Gran Tourer LCI hiện được bán với giá 1,299 tỷ đồng. Đi kèm là khoản hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ.

Một nguồn tin ô tô hé lộ, tại đại lý, giá xe BMW 218i Gran Tourer LCI chỉ còn 1,169 tỷ đồng. Tuy nhiên mức giảm này chỉ áp dụng cho các xe sản xuất năm 2018 và 2019 tồn kho.

Tại Việt Nam, BMW 218i Gran Tourer cạnh tranh thị phần với những đối thủ trực tiếp gồm Volkswagen Tiguan AllSpace, Ford Explorer, Peugeot 5008,… Nhờ đợt giảm giá sâu này, BMW 218i Gran Tourer có thể cạnh tranh ngang ngửa với “đối thủ” dưới chiếu là Toyota Innova (bản cao cấp – giá 989 triệu đồng).

Khi đứng cạnh các đối thủ Volkswagen Tiguan AllSpace, Ford Explorer 2021, Peugeot 5008,… mẫu xe của BMW lộ khá nhiều nhược điểm. Điển hình là động cơ yếu, công nghệ đơn giản, thiếu nhiều trang bị hiện đại.

BMW X2

BMW X2 sDrive18i

Ngoài BMW 218i, đại lý phân phối còn giảm giá sốc cho hai mẫu BMW X2 sDrive18i và BMW X2 sDrive20i. Mức giảm 210 triệu đồng so với mức giá niêm yết công bố hồi tháng 7/2020. Hiện tại, hai phiên bản này được bán với giá lần tượt là 1,519 tỷ đồng và 1,619 tỷ đồng. Tuy nhiên, sự giảm giá này cũng nhằm mục đích giải phóng hàng tồn. Khách hàng sẽ được đại lý bàn giao xe mới nguyên nhưng sản xuất năm 2017 hoặc 2018.

BMW X2 chính thức được phân phối tại Việt Nam từ năm 2018. Nhưng không được lòng khách hàng do chốt giá cao (2,1 tỷ đồng lúc mới về nước). Giá chênh hơn các đối thủ cùng phân khúc như Audi Q2, Mercedes-Benz GLA… tới vài trăm triệu đồng. Đây chính là nguyên nhân khiến các đại lý ôm hàng tồn từ năm 2017 đến nay. Và hiện giờ bắt buộc phải giảm giá xả hàng.

Cũng trong tháng 3 này, nhiều mẫu xe phổ thông giảm giá mạnh. Chẳng hạn Honda City 2021 giảm 30 triệu đồng. Ford Everest 2021 giảm giá 50 triệu đồng. Honda Civic giảm 70 triệu đồng tặng kèm phụ kiện,… Điều này cho thấy các hãng xe đang tích cực chạy đua doanh số sau thời gian trùng xuống vì Tết Nguyên đán và ảnh hưởng bởi sự bùng phát dịch Covid-19 lần 3.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *