Posted on 1,473  

KIA Sorento 2021 là mẫu xe ô tô Kia đầu tiên ở châu Âu được trang bị tính năng hỗ trợ lái tiên tiến này. Được ví von như “đôi mắt thứ hai của người lái”, hệ thống BVM giúp tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe Sorento cũng như những phương tiện tham gia giao thông khác bằng cách loại bỏ những điểm mù bên trái và bên phải người lái. Tại châu Âu, công nghệ BVM của hãng Kia được cung cấp trên Sorento 2021 như là một phần của gói trang bị gồm Giám sát toàn cảnh. Có tác dụng tránh va chạm khi đỗ xe và dàn âm thanh Bose Performance Series.

Công nghệ giám sát điểm mù của xe Kia Sorento 2021 hoạt động 1 cách trơn tru sẽ khiến các tay lái ngạc nhiên và thích thú khi trải nghiệm qua cách nhìn tổng quát, tiếp nhận toàn cảnh tình hình xung quanh 1 cách tiện lợi trong chớp mắt.

Công nghệ giám sát điểm mù Kia Sorento 2021 hoạt động như thế nào?

Theo những nhà nhận định xe ô tô, công nghệ giám sát điểm mù BVM (Blind-Spot View Monitor) cung cấp trên Sorento 2021 được mô tả như một cặp mắt thứ hai hỗ trợ tay lái để ý đến tình trạng giao thông xung quanh.

Kia Sorento 2021

Từ đó, hệ thống hỗ trợ tầm nhìn này giúp tăng cường độ an toàn cho chủ xe Sorento; và những người cùng tham gia giao thông khác bằng cách loại bỏ các điểm mù bên trái và bên phải xe. Được biết, Sorento 2021 sẽ là chiếc ô tô Kia đầu tiên; ở châu Âu cung cấp tính năng hỗ trợ tầm nhìn thông minh, tiên tiến này.

Công nghệ giám sát điểm mù Kia Sorento 2021 hiển thị tiện lợi

Để miêu tả chi tiết thì hệ thống BVM bao gồm một trong một loạt các chức năng được kích hoạt bởi cụm đồng hồ lái kỹ thuật số 12.3 inch sau vô-lăng với độ phân giải 1920 × 720 pixel cực rõ nét.

Ngoài ra, BVM cũng được kết nối với hệ thống đèn xi-nhan ô tô nhằm tăng cường tầm nhìn bao quát của tay lái khi cần rẽ. Hệ thống này hoạt động bằng cách trình chiếu trực tiếp tình trạng giao thông của bên cần rẽ tại góc bên phải hoặc trái cụm đồng hồ kỹ thuật số khi người dùng bật đèn tín hiệu trái hoặc phải tương ứng.Công nghệ giám sát điểm mù củaKia Sorento 2021 hiển thị tiện lợi.

Công nghệ giám sát điểm mù Kia Sorento 2021 tăng cường tầm nhìn

Ngoài tính năng hiển thị khi rẽ; BVM còn có tính năng kích hoạt thông minh khi phát hiện có phương tiện khác xuất hiện trong phạm vi điểm mù của xe. Trong trường hợp này, màn hình hiển thị tình trạng điểm mù sẽ nhanh chóng; thay thế màn hình đồng hồ tốc độ hoặc bảng đo nhiên liệu xe tại vị trí trái-phải cụm đồng hồ. Công nghệ giám  sát điểm mù ô tô Kia Sorento 2021; tăng cường tầm nhìn.

Kia Sorento 2021

Hãng xe Hàn cho biết cặp đôi camera góc rộng độ phân giải cao; đóng vai trò chính trong việc cung cấp hình ảnh trực tiếp tại điểm mù xe. Theo hãng Kia, cặp camera được giấu trong ốp gương; ở mỗi bên cung cấp góc nhìn rộng hơn so với gương chiếu hậu truyền thống. Giúp người lái có cái nhìn rõ hơn phương tiện đi đằng sau.

Công nghệ giám sát điểm mù Sorento 2021 cường hóa độ an toàn

Tại châu Âu, công nghệ ô tô giám sát điểm mù BVM; tích hợp trên ô tô Kia Sorento 2021 thuộc 1 gói trang bị. Gồm cả màn hình quan sát xung quanh và tính năng hỗ trợ tránh va chạm đỗ xe (PCA); để điều khiển đỗ xe tốc độ thấp an toàn và dễ dàng hơn. Công nghệ giám sát điểm mù Kia Sorento 2021 cường hóa độ an toàn.

Công nghệ giám sát điểm mù

Khi một phương tiện khác di chuyển trong điểm mù của xe; người lái có thể nhận biết được nhờ những hình ảnh sẽ thay thế màn hình quay số của đồng hồ đo tốc độ; (hoặc thước đo hệ thống hybrid trong các mẫu Sorento Hybrid).

Video xuất phát từ hai camera góc rộng;  một camera được giấu trong tai gương ở mỗi bên, độ phân giải cao. Theo hãng xe Kia, các Camera này cung cấp góc nhìn rộng hơn; so với gương truyền thống, giúp người lái có cái nhìn rõ hơn về chiếc ô tô Kia.

Chưa kể, gói này cũng bao gồm hệ thống âm thanh Bose Performance Series; có sẵn trên những chiếc Sorento 2021 bản châu Âu. Được trang bị chức năng hỗ trợ tránh va chạm tại chỗ (BCA) của hãng Kia.

Nguồn oto.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *