Posted on 989  

Nếu chúng ta để ý, thì có thể thấy rằng cứ đến tháng 3 hằng năm, nhiều đại lý xe máy sẽ có mức giảm giá vô cùng hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Đặc biệt là hãng xe máy Honda – thương hiệu Nhật Bản có mặt sớm nhất tại Việt Nam, cụ thể là từ hơn chục năm về trước.

Xe máy Honda chiếm lĩnh thị trường Việt Nam với ưu điểm là xe có thiết kế đẹp mắt, động cơ bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Ngoài ra, xe máy Honda dễ vận hành, chi phí bảo dưỡng sửa chữa thấp hơn so với các dòng xe máy khác, đặc biệt là xe máy Honda có mức khấu hao tương đối nhỏ. Tuy nhiên, khi giá bán lẻ tại đại lý luôn cao hơn giá đề xuất, Honda cũng là hãng xe có nhiều biến động về giá nhất.

Đến tháng 3/2021, sau khi Honda cho ra mắt bảng giá của các loại xe, người tiêu dùng đã phải ngạc nhiên với mức giảm giá này. Đặc biệt là các xe Honda Vision, Honda Winner, Air Blade. Các xe này đều có mức giá hấp dẫn người tiêu dùng. Vậy nguyên nhân do đâu mà các đại lý xe liên tục giảm giá như vậy? Và các xe có mức giảm giá như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân do đâu các đại lý Honda liên tục giảm giá?

Với việc người dân tập trung mua xe trước tết; cùng với ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 lần thứ 3 khiến nhu cầu xe máy đang giảm mạnh. Đó là nguyên nhân các đại lý liên tục điều chỉnh giảm giá các mẫu xe máy nhằm hút khách đầu xuân.

Honda Winner X  giảm giá sâu

Honda Winner X  giảm giá sâu

Một trong những mẫu xe giảm giá sâu gây chú ý trong những ngày gần đây là Honda Winner X. Khảo sát tại một số đại lý lớn ở Hà Nội; Honda Winner X phiên bản đường đua HRC và thể thao ABS hiện chỉ còn 39,5 triệu đồng, giảm sâu đến 5,5 triệu đồng so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Đáng chú ý là giá thực tế của mẫu xe này hiện thấp hơn 10,5 triệu đồng so giá đề xuất của hãng.

Sau tết chưa đầy 1 tháng nhưng Honda Winner đã trải qua 2 lần giảm giá sâu. Như vậy cho thấy mẫu xe này vẫn bị “thất sủng” trên thị trường. Honda Winner X phiên bản thể thao đang có giá bán 37,5 triệu đồng. Giảm 1 triệu đồng so với tháng 2 và 4 triệu đồng so với trước tết. Hai phiên bản đen mờ ABS và Camo hiện đều đang có giá bán 39 triệu đồng tại đại lý. Giảm 4 triệu đồng so với thời điểm trước tết và thấp hơn đề xuất 8,5 – 9 triệu đồng

Vision, Honda Air Blade giảm giá

Ngoài Winner X, Vision, Honda Air Blade cũng bất ngờ trở thành mẫu xe ga duy nhất của Honda có giá bán lẻ thấp hơn đề xuất.

Air Blade giá 40,5-54,5 triệu đồng

Air Blade hiện được các đại lý bán ra với giá 40,5-54,5 triệu đồng. Trừ phiên bản 125 đặc biệt thì các phiên bản khác đều thấp hơn đề xuất từ 700 nghìn đến 2,4 triệu đồng. Đặc biệt mẫu Honda Airblade đen mờ có giá bán thấp hơn giá đề xuất của hãng là 8,5 triệu đồng.

Vision có giá thấp hơn so với tháng 2

Vision có giá thấp hơn so với tháng 2

Cùng với Winner X và Air Blade giảm giá trong tuần vừa rồi; thì mẫu xe hot Honda Vision cũng tạo một cơn sốt; khi giảm 300 nghìn đồng so với thời điểm tăng giá ở tháng 2.

Khảo sát thưc tế tại một số đại lý ở Hà Nội; Honda Vision 2021 bản tiêu chuẩn hiện đang có giá từ 31,8 – 32,3 triệu đồng; giảm nhẹ 300 nghìn đồng so với tháng trước. Mặc dù vậy, mức giá này vẫn cao hơn khoảng 2,3 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Tương tự, giá bán của hai phiên bản Honda Vision cao cấp. Đặc biệt cũng giảm đáng kể khi chỉ còn ở mức 34 – 36,6 triệu đồng. Riêng Honda Vision bản cá tính có giá bán cao nhất; lên tới 38,5 – 39 triệu đồng, giảm 300 nghìn đồng so với tháng trước. Tuy nhiên, chênh tới 4,5 triệu đồng so với giá đề xuất.

Vision là một trong những mẫu xe ga ăn khách; và liên tục chênh giá gây bức xúc tại Việt Nam. Chính vì thế khi mẫu xe giảm giá nhẹ cũng phần nào gây chú ý cho người tiêu dùng.

PCX có giá bán lẻ tại Hà Nội từ 54 – 70 triệu đồng

Mẫu xe ga cao cấp, Honda PCX có giá bán lẻ tại Hà Nội từ 54 – 70 triệu đồng. Giá này thấp hơn đề xuất 2,5 – 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, trên thị trường xe máy tháng 3, hãng Yamaha hiện vẫn giữ nguyên ưu đãi cho hầu hết các dòng xe chủ lực của mình. Cụ thể, nằm ở mức từ 1 – 5 triệu đồng tùy từng phiên bản, từng mẫu xe. Thế nhưng việc này cũng không hẳn đồng nghĩa với việc Yamaha đang bán tốt hơn. Mà có thể đây chỉ là thời điểm cầm chừng của các hãng trong sản xuất và bán hàng.

Kết luận

Theo đánh giá của giới kinh doanh, thị trường xe máy Việt Nam đang ở giai đoạn bão hòa, không có sự tăng trưởng mạnh như trước. Chính vì thế, nhiều dự đoán cũng cho rằng giá xe máy có thể sẽ còn giảm hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn: Nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *