Posted on 1,088  

Hãng xe Ford một trong những hãng xe hàng đầu trên thế giới. Hãng xe được biết đến một thương hiệu có từ lâu đời với nhiều chiếc xe nổi tiếng. Giá xe luôn có nhiều mức giá khác nhau từ thấp cho đến cao. Trong thời buổi công nghệ 4.0, hãng áp dụng nhiều khoa học công nghệ vào xe. Trong một chiếc xe Ford có nhiều công nghệ như hệ thống phanh ABS, camera 360 độ,… Bên cạnh các công nghệ phổ thông hãng xe nào cũng cần có. Ford không ngừng cải tiến công nghệ, đầu tư nghiên cứu các hệ thống hỗ trợ người lái xe mới. Một trong những công nghệ duy nhất có trên các xe của Ford. Công nghệ hỗ trợ dừng xe khi gặp chướng ngại vật tạo ra sự khác biệt của Ford.

Khi gặp chướng ngại vật bất ngờ lái xe thường sẽ có nhiều cách xử lý. Nhưng dù xử lý ra sao cũng không thể tránh khỏi va chạm. Nếu trường hợp nặng có thể xảy ra tai nạn không mong muốn. Nhận thấy nhu cầu đó của người tiêu dùng, hãng Ford đã nghiên cứu thành công hệ thống hỗ trợ việc trên. Với hệ thống hỗ trợ dừng xe khi gặp chướng ngại vật giúp cải thiện tình trạng tai nạn giao thông. Hiện tại hệ thống này đang được áp dụng trên xe Ford. Đây chính là điểm khác biệt của Ford so với các hãng xe khác.

Hệ thống hỗ trợ dừng xe giúp ích nhiều cho người lái xe

Với hệ thống hỗ trợ dừng xe khi gặp chướng ngại vật – Automatic Emergency Braking. Những chiếc xe của hãng Ford luôn đảm bảo sự an toàn cho người lái, hành khách trên xe trước những tình huống mất tập trung. Chúng ta cùng tìm hiểu về hệ thống hỗ trợ dừng xe khi gặp chướng ngại vật.

Công nghệ hỗ trợ dừng xe của Ford

Hãng xe Ford đã trang bị cho những chiếc xe của mình hệ thống hỗ trợ dừng xe khi gặp chướng ngại vật. Với mục đích thiết kế ban đầu là có thể chủ động giúp người lái giảm tốc độ trước những tình huống va chạm có thể xảy ra. Qua đó hạn chế tình trạng tai nạn giao thông. Giúp các lái xe yên tâm hơn trên các chuyến đi của mình. Ford đã đi trước các hãng khác như Toyota, Honda, Mercedes,… trong lĩnh vực này.

Cách thức hoạt động của hệ thống

Cách thức hoạt động của hệ thống diễn ra hoàn toàn tự động. Với việc cảm biến các chướng ngại vật, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo cho người lái xe.

Việc trang bị các cảm biến ra-da Light Detection and Ranging trên đầu kính chắn gió phía trước mũi xe. Hệ thống có thể phát hiện ra những phương tiện di chuyển cũng như những vât cản phía trước.

Các cảm biến của hệ thống có thể chụp liên tục nhiều tấm ảnh từ đó có thể tính toán được khoảng cách các phương tiện phía trước so với chiếc xe của mình. Bên cạnh đó, hệ thống còn có thể nhận diện được phương tiện phía trước đang có xu hướng tăng tốc hay giảm tốc.

Cách thức hoạt động của công nghệ hỗ trợ dừng xe

Nếu phát hiện được nguy hiểm có thể xảy ra phía trước. Hệ thống sẽ chủ động cảnh báo người lái việc giảm tốc độ di chuyển của chiếc xe, nếu người lái “phớt lờ” những cảnh báo này. Hệ thống sẽ tự động điều khiển phương tiện dừng lại nhằm tránh những va chạm thông qua việc chủ động tác dụng trực tiếp lên bàn đạp phanh.

Như vậy với hệ thống hỗ trợ dừng xe khi gặp chướng ngại vật mà các chiếc xe của hãng Ford luôn đảm bảo cho sự an toàn của những hàng khách trên xe trước những tình huống va chạm xảy ra.

Nguồn: News.oto-hui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *