Posted on 1,394  

Lai xe vào buổi tối luôn có những nguy cơ tai nạn tiềm ẩn. Khi trời tối buông xuống tầm nhìn của lái xe sẽ bị hạn chế. Họ sẽ chỉ quan sát được một số vị trí nhất định. Phía trước bạn có thể nhìn rõ nhờ ánh đèn pha. Các vị trí xung quanh sẽ bị hạn chế tầm nhìn rất nhiều. Đặc biệt khi đi vào các đoạn đường không có đèn đường, sự nguy hiểm lại càng đẩy lên cao. Các vị trí xung quanh nhiều khi sẽ xảy ra những tình huống bất ngờ có chướng ngại vật. Lái xe không sử lý kịp, khiến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. Yêu cầu cấp bách đối với các hàng xe cần lắp đặt công nghệ hỗ trợ tầm nhìn buổi tối khi lái xe.

Các hãng xe nổi tiếng trên thế giới đã đầu tư nghiên cứu, thử nghiệm để cải thiện tình hình trên. Vượt lên trên các hãng xe khác mới đây Mercedes đã đưa ra công nghệ hỗ trợ tầm nhìn buổi tối. Night View Assist Plus khắc phục được việc hạn chế tầm nhìn ban đêm cho lái xe. Bước tiến này giúp Mercedes vượt lên trên về công nghệ với các hãng xe khác. Công nghệ này giúp lái xe phát hiện những điểm nổi bật ( chướng ngại vật) họ không nhìn thấy. Thông qua màn hình điện tử giúp lái xe có nhiều phương án xử lý.

Công dụng hỗ trợ tầm nhìn – Night View Assist Plus

Được trang bị trên những dòng xe cao cấp của hãng Mercedes như Maybach, Mercedes – Benz S Class,… Hệ thống hỗ trợ tầm nhìn vào ban đêm trở thành một yếu tố tạo ra sự khác biệt của Mercedes so với những hãng xe khác trên thị trường. Vậy hệ thống hỗ trợ tầm nhìn vào ban đêm (Night View Assist Plus) hoạt động như thế nào?

Công nghệ hỗ trợ tầm nhìn ban đêm

Điều khiển chiếc xe vào ban đêm luôn là sự bất tiện khi mà tầm quan sát của người lái bị hạn chế. Sự hữu ích mà hệ thống hỗ trợ tầm nhìn vào ban đêm (Night View Assist Plus) mang lại là nó có thể làm nổi bật bất kỳ vật thể nào ở phía trước mà bạn không thể nhìn thấy. Kèm theo đó là hiển thị hình ảnh trên màn hình điện tử. Giúp người lái phát triển được có chướng ngại vật phía trước.

Cách thức hoạt động của công nghệ hỗ trợ tầm nhìn ban đêm

Hệ thống hỗ trợ tầm nhìn vào ban đêm (Night View Assist Plus) sử dụng ánh sáng của đèn LED hồng ngoại. Cùng với đó là 2 camera nhiệt hồng ngoại được trang bị. Giúp cho hệ thống có thể phát hiện những chướng ngoại vật vượt ngoài phạm vi chiếu sáng của cụm đèn pha. Bên cạnh đó, kết hợp với một bộ vi xử lý thông minh, hệ thống tự động nhận biết tín hiệu của người qua đường. Qua đó cảnh báo cho người lái để kịp thời xử lý tránh va chạm.

Với việc sử dụng tín hiệu của tia hồng ngoại. Nên sẽ không ảnh hưởng tới mắt của người đi bộ. Cũng như có thể giúp người lái có một tầm nhìn tốt nhất vào buổi tối. Từ đó có thể hạn chế tối đa những va chạm đáng tiếc.

Trong một số trường hợp, hệ thống sẽ tự động bật chế độ Flash Mode. Giúp cảnh báo nguy hiểm cho những người phía trước phương tiện.

Cách thức hoạt động của công nghệ hỗ trợ ban đêm

Là “chủ bài” định nghĩa phân khúc của các dòng xe, hệ thống hỗ trợ tầm nhìn vào ban đêm (Night View Assist Plus) luôn đem lại sự an toàn & tiện nghi cho người lái. Hy vọng với bài viết này, có thể cung cấp một vài thông tin hữu ích cho người đọc về một trong những hệ thống mà hãng Mercedes phát triển.

Nguồn: News.oto-hui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *