Posted on 845  

Thị trường ô tô đang có nhiều giai đoạn nhạy cảm, có thể săn đón xe tốt với giá giá ưu đãi. Đầu tháng 8 âm lịch là cơ hội tuyệt vời để khách hàng làm ăn phát tài. Theo kinh nghiệm mua xe, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng giảm mạnh, có lúc khiến thị trường trong nước chạm đáy. Vì tháng 7 âm (hay còn gọi là tháng Ngư) được coi là ngày xá tội vong nhân nên những kế hoạch quy mô lớn như xây nhà, tậu xe sẽ được dời sang tháng sau.

Với quan niệm trên, hàng năm ngành ô tô sẽ đưa ra những kế hoạch ưu đãi hấp dẫn cho tháng này để kích cầu thị trường. Những nhà bán hàng có giá trị cao đưa ra hàng loạt ưu đãi từ quà tặng tiền mặt đến phụ kiện chính hãng. Khi ngành công nghiệp ô tô và nền kinh tế trong nước nói riêng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tháng 10 năm nay có thể còn đặc biệt hơn. Khảo sát cho thấy so với những năm trước, khách hàng hiện nay ít đến các đại lý hơn, ngược lại họ thường tìm kiếm xe tại các đại lý bán xe, đại lý chính hãng.

Nhận được nhiều chương trình ưu đãi

Nhận được nhiều chương trình ưu đãi

Không khí ảm đạm của tháng “cô hồn” khiến các hãng xe, đại lý phải dựa vào khuyến mại, giảm giá đẩy mạnh doanh số. Tháng 7 Âm lịch năm nay bắt đầu từ ngày 19/8 – 17/9 Dương lịch, vì thế chương trình ưu đãi, giảm giá sốc mùa thấp điểm nhất trong năm được các nhà kinh doanh ô tô kéo dài xuyên suốt tháng 8 và tháng 9 Dương lịch.

Trong khi đó, hết ngày 16/8 là kết thúc khoảng thời gian kiêng kị mua sắm tài sản có giá trị lớn như ô tô. Để tránh gặp điều xui xẻo. Bắt đầu từ 1/8 Âm lịch (tức 17/9), nhiều người tranh thủ mua xe. Trước khi chương trình ưu đãi tháng 9 Dương lịch hết hiệu lực. Vừa mua được xe giá tốt, vừa tránh phạm điều kiêng kỵ mua sắm tháng “cô hồn”. Vốn đã lưu truyền trong tiềm thức bao đời của người Việt.

Những người có nhiều kinh nghiệm mua bán ô tô cho biết. Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, các mẫu xe đua nhau giảm giá sốc. Chiến lược giảm giá kích cầu được các hãng xe tận dụng triệt để. Nên giá xe giảm nhiệt ở tất cả các phân khúc. Không ít mẫu xe giảm giá sốc như: Xe Mazda giảm giá cao nhất 200 triệu đồng. Xe Nissan vừa giảm tiền mặt vừa tặng kèm phụ kiện. Toyota có chương trình ưu đãi khủng cho khách mua Fortuner lắp ráp trong nước,… Tháng Ngâu là cơ hội hiếm có để săn ô tô giảm giá của các thương hiệu nổi tiếng của Nhật. Vốn rất bảo thủ trong chiến lược kinh doanh. Rất ít khi chịu “nhún mình” trước khách hàng như Toyota.

Khách hàng có nhiều lựa chọn trong việc mua hàng 

Khách hàng có nhiều lựa chọn trong việc mua hàng 

Nếu như trước đây thị trường ô tô trở nên trầm lắng. Do tâm lý kiêng kỵ mua xe trong tháng Ngâu thì bây giờ khách hàng đã thoáng hơn rất nhiều. Không ít người biến quan niệm xui, rủi thành cơ hội mua xe với giá cực hời. Cách thức hoá giải “vận đen” khi mua ô tô vào tháng 7 Âm lịch rất đơn giản. Nhắm được mẫu xe mình thích, tìm hiểu ưu đãi hiện có và đặt chỗ. Hẹn ngày hoàn thiện nốt thủ thục nhận xe vào tháng sau đó.

Nắm bắt tâm lý này, triển khai chương trình “Đặt chỗ tháng Ngâu – Ưu đãi cực Ngầu”. Khách hàng không cần xuất tiền thực hiện hợp đồng đặt cọc mua xe trong tháng Ngâu. Mà chỉ cần thực hiện thao tác đặt chỗ trước và hẹn thời gian nhận xe. Sự tiện ích của chương trình này nằm ở chỗ, người mua ô tô không cần tốn thời gian. Công sức khảo sát, thay vào đó là ngồi tại nhà cập nhật giá xe. Các chương trình ưu đãi hấp dẫn của đại lý trong khu vực mình sinh sống.

Việc đăng ký “Đặt chỗ” rất đơn giản, chỉ cần cung cấp số điện thoại, thông tin sơ lược về dòng xe định mua. Chọn Tỉnh/Thành phố và nhấn vào nút “Đăng ký” là hoàn thành. Đặt chỗ tháng Ngâu – Ưu đãi cực Ngầu là chương trình ưu đãi độc quyền, áp dụng trong thời gian từ 21/08 – 1/10/2020 Dương lịch. Tham gia chương trình, khách hàng có cơ hội nhận ưu đãi lên tới hàng chục triệu đồng. Thoả sức tìm hiểu thông tin về các mẫu xe, đa dạng về chủng loại, từ cao cấp đến bình dân.

Lý do mọi người hạn chế tháng 7

Lý do mọi người hạn chế tháng 7

Theo quan niệm dân gian, vào tháng 7 âm lịch hằng năm, Diêm vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi về dương gian. Những ngày tháng 7 “âm khí xung thiên”, mang lại vận đen. Vì vậy, dân gian xưa coi tháng 7 là tháng dành cho người chết, cần kiêng kỵ. Thế nên, cứ vào dịp này, các gia đình thường làm cỗ, vật cúng mong cô hồn không quấy phá. Đồng thời kiêng làm những việc đại sự như cưới hỏi, xây nhà,…

Ngoài ra, dựa trên cơ sở khoa học, tháng 7 là tháng giao mùa. Điều kiện thời tiết ẩm thấp do mưa nhiều, dễ phát sinh bệnh tật. Nên người xưa không muốn thực hiện các việc trọng đại. Quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng ma quỷ hoành hành, mang đến điều xui xẻo là không đúng.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *