Posted on 1,074  

Trong những năm gần đây thị trường xe máy cũ ngày càng trở nên nhộn nhịp. Nhu cầu của người tiêu dùng có thu nhập thấp về xe dùng lại tăng lên. Đây quả thực là một ngành kinh doanh hứa hẹn phát triển trong một vài năm tới. 

Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng kinh doanh xe máy cũ? Bạn mong muốn cửa hàng của mình sẽ thành công? Tuy nhiên bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết cần những thủ tục gì? Hãy đọc ngay bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. 

Đầu tiên hãy cùng đi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng bán xe máy cũ. Để không mắc phải sai lầm hay thiếu sót gì hãy nắm vững thông tin phần này.

Mở cửa hàng xe máy cũ cần lưu ý điều gì?

Mở cửa hàng xe máy cũ

Khi mở cửa hàng mua bán xe máy cũ, bạn cần tìm hiểu về thủ tục pháp lý cũng như những vấn đề liên quan. Như vậy mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động. Cụ thể, khi mở cửa hàng bán xe máy bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Để ý tới kế hoạch kinh doanh

– Bạn cần chuẩn bị 1 kế hoạch kinh doanh mua bán xe máy cũ cụ thể cho cửa hàng mình. Vì như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng cụ thể, tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

– Bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm bán xe máy cũ. Cách mua bán xe máy cũ như thế nào thì hiệu quả. Đặc biệt, nếu bạn có khả năng sửa xe máy thì có thể thu mua xe máy cũ hỏng về rồi sửa chữa và bán lại.

Hãy chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

– Có thể nhiều người thấy lạ khi mở cửa hàng kinh doanh lại phải chuẩn bị ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, bởi vì đây là việc cần thiết khi đăng ký kinh doanh, nên bạn phải lưu ý. Bạn sẽ cần chọn ngành nghề phù hợp để đăng ký kinh doanh, lúc đó mới có thể thuận lợi mở cửa hàng. Nếu bạn không đăng ký ngành nghề phù hợp, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định.

Điểm lưu ý nếu thuê cửa hàng

Hãy chọn cửa hàng vị trí đẹp

– Trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa chỉ buôn bán. Địa điểm cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh. Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tìm một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh mua bán xe máy cũ nhé

Không quên lưu ý vốn mở cửa hàng

– Mở cửa hàng mua bán xe máy cũ cần bao nhiêu vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định mở cửa hàng. Bởi vì chi phí luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu. Trên thực tế thì vốn mở cửa hàng mua bán xe máy cũ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, nên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn. Như nếu bạn phải tiến hành thuê cửa hàng thì cần chuẩn bị nhiều vốn hơn so với khi mở cửa hàng ngay tại nhà hay nếu bạn mở cửa hàng quy mô lớn thì số vốn bỏ ra cũng nhiều hơn so với việc kinh doanh thông thường ở quy mô nhỏ.

– Tuy nhiên, hiện nay theo mức giá thì trường thì bạn cần tối thiểu từ 70 – 500 triệu đồng.

Đừng quên việc đóng thuế

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng mua bán xe máy cũ, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000
– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

>> Theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Hãy đặt tên cửa hàng đúng quy định

Lưu ý khi đặt tên cửa hàng

Cửa hàng mua bán xe máy cũ cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:

– Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận.

– Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt. Nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

Thủ tục cần có để mở cửa hàng bán xe máy

Khi mở cửa hàng, bạn cần tiến hành làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới được đi vào hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

>>> Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn mang hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn nơi tư vấn mở cửa hàng bán xe máy 

Để được tư vấn nhiệt tình và chi tiết hơn về các thủ tục bạn có thể tìm tới các công ty, văn phòng luật.  Dưới đây là những lưu ý để bạn chọn lựa được một nơi chất lượng.

– Hãy lựa chọn một nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng. Những người có kiến thức chuyên sâu về những quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng. Có khả năng tư vấn chi tiết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho bạn.

– Bên cạnh việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng mua bán xe máy cũ, hướng dẫn chuẩn bị, đặt tên cửa hàng, đăng ký ngành nghề kinh doanh, văn phòng luật nên nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa cửa hàng của mình đi vào kinh doanh.

– Hãy lựa chọn những nơi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm các thủ tục pháp lý liên quan đến pháp luật để đảm bảo chất lượng công việc.

Xem thêm các bài viết hữu ích tại đây.

Nguồn: namvietluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *