Posted on 807  

Bạn đang có một chiếc xe cũ và muốn bán lại? Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được các mẹo sau đây. Những mẹo sẽ giúp bạn bán được chiếc xe với giá cao hơn. Hãy lưu ý nhé.

Việc bán được xe đã qua sử dụng với giá cao luôn là mong muốn của rất nhiều người sử dụng xe. Tuy nhiên không phải ai cũng tinh ý để có thể giúp chiếc xe của mình được giá trên thị trường. Hãy quan tâm đến những tiểu tiết sau, chúng có thể giúp bạn lấy được thiện cảm của người mua. Từ việc đó bạn hoàn toàn có thể bán được chiếc xe của mình với giá cao hơn.

Hãy làm sạch xe 

bán xe cũ

Đây sẽ là điều đầu tiên bạn nên để ý. Lâu ngày không sử dụng, chiếc xe có thể bụi bặm, xước xát và trông thật cũ. Vì thế, nên rửa sạch, làm bóng hoặc sơn lại những chỗ đã quá cũ so với hiện trạng ban đầu. Người ta vẫn thường đánh giá một điều gì đó từ cái nhìn đầu tiên, vậy nên vẻ ngoài vẫn luôn rất quan trọng. Nó có thể giúp bạn lấy được thiện cảm của người mua đối với chiếc xe.

Đừng quên chỉnh lại máy

Có nhiều bộ phận đã hư hại theo thời gian, vì thế cần xem xét tổng thể và nâng cấp. Sẽ chẳng ai muốn mua lại một chiếc xe vận hành ì ạch cả. Vậy nên hãy đặc biệt lưu ý đến cỗ máy. Kiểm tra và chỉnh sửa nếu gặp vấn đề ở động cơ sẽ khiến chiếc xe vận hành êm ái như mới dùng.

Hãy thử thay ắc quy

bán xe cũ

Ắc-quy là bộ phận ít người để ý vì thấy xe vẫn nổ máy, chạy được bình thường. Nhưng hãy thay ắc-quy mới nếu không muốn gặp trục trặc khi khác hàng chạy thử xe, hoặc bị đánh giá không tốt sau khi về với chủ mới không lâu.

Nhớ bơm căng lốp xe 

Đây là một điểm rất  nhỏ mà không phải ai cũng quan tâm. Không mất công và chi phí, nhưng việc bơm lốp có thể khiến chiếc xe vận hành tốt hơn khi khách hàng chạy thử. Điều này có thể giúp cho chiếc xe của bạn được lòng người mua hơn rất nhiều.

Đừng quên thay dầu máy

Đương nhiên rồi, sau một thời gian dài, dầu máy đã sử dụng không còn chất lượng tốt. Thay dầu sẽ giúp các chi tiết trong động cơ và hệ thống truyền động vận hành trơn tru. Đây cũng có thể trở thành một điểm mạnh khi bạn tư vấn cho người mua.

Luôn chuẩn bị đủ giấy tờ 

Giấy tờ xe có đầy đủ thì khách hàng mới dám mua. Nếu xe đã qua nhiều đời chủ, thì càng cần có nhiều giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp lệ, sang tên đổi chủ rõ ràng. Việc có đầy đủ giấy tờ cũng khiến bạn không bị ép giá khi thương lượng.

Hãy để xăng đầy bình

đổ đầy xăng

Khách hàng sẽ đánh giá cao hơn nếu chiếc xe được đổ đầy bình xăng, đây cũng là một yếu tố để đàm phán giá. Cũng như đây sẽ là một món quà mà bạn dành tặng cho người mua xe.  Chúng có thể khiến cho người mua cảm thấy thoải mái hơn khi quyết định mua xe của bạn.

Là một người khôn khéo khi giới thiệu xe

Cuối cùng, phải giới thiệu cho khách hàng biết những nâng cấp, sửa chữa, thay thế đã áp dụng cho xe, nhờ đó sẽ được đánh giá cao hơn, bán xe cũ được giá tốt.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của chúng tôi, mong rằng bạn sẽ sớm bán được chiếc xe của mình với giá mong muốn.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây.

Nguồn: cafeauto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *